Em có suy nghĩ gì về việc Lí Bí sau khi lên làm lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa giành thắng lợi?
8 lượt xem
Câu 2: Em có suy nghĩ gì về việc Lí Bí sau khi lên làm lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa giành thắng lợi?
Bài làm:
Những việc làm của Lý Bí sau khi lãnh đạo cuộc khởi nghĩa dành thắng lợi vô cùng ý nghĩa. Ông đã xây dựng lên nhà nước đầu tiên của đất nước ta, một nhà nước có vua là người đứng đầu, thiết lập triều đình với hai ban văn, võ khẳng định đất nước ta ngang hàng với Trung Quốc, là một nước độc lập, tự chủ, không phụ thuộc, không phải một tỉnh thuộc Trung Quốc. Qua việc Lý Bí đặt tên nước là Vạn Xuân, thể hiện ước muốn của Lý Bí về một đất nước sẽ luôn tồn tại, hòa bình muôn đời, quốc thái dân an, nhân dân có cuộc sống ấm lo hạnh phúc
Xem thêm bài viết khác
- Cho biết đặc điểm địa hình đồng bằng Dựa vào nguyên nhân hình thành hãy cho biết có mấy loại đồng bằng. Kể tên một số đồng bằng mà em biết Nêu ý nghĩa của đại hình đồng bằng đối với sản xuất nông nghiệp
- Có phải nước Âu Lạc sụp đổ là do mất cảnh giác không? Qua đó em hiểu bài học gì về công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước hiện nay?
- Kế sách đánh giặc của Ngô Quyền trong trận chiến Bạch Đằng được ông cha ta vận dụng trong cuộc chiến chống quân xâm lược về sau như thế nào?
- Hoàn thành bảng dưới đây bằng cách sắp xếp các đối tượng biểu tượng sao cho phù hợp với các loại kí hiệu:
- Quan sát hình 3 liên hệ với sự hiểu biết của mình, hãy cho biết: Trục của trái đất nghiêng hay đứng Trái đất tự quay quanh trục theo hướng nào?
- Cho biết điểm C trên hình 5 là chỗ gặp nhau của kinh tuyến và vĩ tuyến nào? Cho biết thế nào là kinh độ, vĩ độ và tọa độ địa lí của một điểm
- Thảo luận và trả lời câu hỏi sau: Có đúng hay không khi cho rằng các triều đại phong kiến phương Bắc thường tổ chức lại các bộ máy cai trị nhằm biến nước ta thành đơn vị hành chính của Trung Quốc?
- Nêu nguyên nhân thắng lợi của cuộc khởi nghĩa...
- Khoa học xã hội 6 bài 1: Tìm hiểu môn khoa học xã hội
- Quan sát hình 16, đọc bảng 1( tr.117) và ghi vào vở theo gợi ý dưới đây:
- Kinh tuyến là gì? Vĩ tuyến là gì? Kinh tuyến và vĩ tuyến được ghi 0 độ là kinh tuyến và vĩ tuyến nào?...
- Khoa học xã hội 6 bài 8: Chế độ cai trị của các triều đại phong kiến phương Bắc và những chuyển biến của xã hội nước ta (179 TCN- thế kỉ thứ X)