Em hãy tự liên hệ một việc làm có năng suất, chất lượng, hiệu quả của bản thân. Để làm được như vậy em đã gặp khó khăn gì và em đã vượt qua khó khăn đó như thế nào ?
Câu 3: Em hãy tự liên hệ một việc làm có năng suất, chất lượng, hiệu quả của bản thân. Để làm được như vậy em đã gặp khó khăn gì và em đã vượt qua khó khăn đó như thế nào ?
Bài làm:
Gợi ý: Mỗi bạn có một thành tích cho mình riêng, hầu như không ai giống ai, vì vậy, các bạn tự liên hệ với bản thân để kể lại một thành quả tốt nhất cho mình. Đó có thể về học tập, văn nghệ, thể thao...
Ví dụ:
Năm học vừa qua, em đã đạt được một thành tích cao trong học tập đó là được xướng tên trong danh sách các bạn học sinh giỏi tỉnh của trường. Theo đó, em đã đạt được giải nhất môn toán trong kì thi này. Đó là một kết quả mà em đã cố gắng để gặt hái được.
Tuy nhiên để có được kết quả đó, em đã gặp phải không ít khó khăn như phải học rất nhiều, cố gắng tìm tòi, học hỏi, cố gắng học ngày học đêm. Bên cạnh môn Toán là môn chủ đạo, em còn phải học thêm nhiều môn khác nữa nên nhiều lúc cảm thấy đuối sức. Nhưng vì mục tiêu đã đặt ra nên em đã cố gắng hết sức mình để thực hiện nó.
Xem thêm bài viết khác
- Em tán thành hay không tán thành với những quan điểm nào sau đây ?
- Để trở thành người lao động tốt, công dân có ích cho xã hội, ngay từ giờ em cần phải làm gì?
- Đáp án đề 2 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 9
- Trong các hình thức thực hiện quyền tham gia quản lí nhà nước, quản lí xã hội dưới đây, hình thức nào là trực tiếp, hình thức nào là gián tiếp ?
- Giải GDCD 9 Bài 17
- Hãy tìm hiểu và giới thiệu với bạn bè trong tổ, trong lớp về một công trình hợp tác quốc tế ở địa phương em hoặc của nước ta?
- Theo em những hành vi nào sau đây thể hiện tính năng động sáng tạo hoặc không năng động sáng tạo ? Vì sao ?
- Giải GDCD 9 Bài 2
- Giải GDCD 9 bài 6
- Bài 10: Lí tưởng sống của thanh niên
- Bài 9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả
- Bài 16: Quyền tham gia quản lí nhà nước, quản lí xã hội của công dân