Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
37 lượt xem
Câu 3: Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Bài làm:
Câu 3: Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Xem thêm bài viết khác
- Gan đảm nhiệm những vai trò gì trong quá trình tiêu hóa ở cơ thể người.
- Thành phần hóa học của xương có chức năng gì đối với chức năng của xương?
- Nhờ đâu nhà du hành vũ trụ, người lính cứu hỏa, người thợ lặn có thể hoạt động bình thường trong môi trường thiếu oxi (trong không gian vũ trụ, trong đám cháy, dưới đáy đại dương) ?
- Khi lao động nặng hay chơi thể thao, nhu cầu trao đổi khí của cơ thể tăng cao, hoạt động hô hấp của cơ thể có thể biến đổi thế nào để đáp ứng nhu cầu đó?
- Giải sinh 8 bài 44: Thực hành Tìm hiểu chức năng (liên quan đến cấu tạo) của tủy sống
- Phân biệt tuyến nội tiết và tuyến ngoại tiết
- Hô hấp có vai trò quan trọng như thế nào đối với cơ thể sống?
- Sự thải nước tiểu diễn ra như thế nào?
- Giải bài 57 sinh 8: Tuyến tụy và tuyến trên thận
- Giải bài 2 sinh 8: Cấu tạo cơ thể người
- Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm
- Hãy chứng minh tế bào là đơn vị chức năng của cơ thể.