Hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân của Đỗ Thanh Thuận thể hiện như thế nào? Nếu chứng kiến sự việc, em sẽ làm gì? Vì sao em làm như vậy?
25 lượt xem
Bài thông tin:
- Hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân của Đỗ Thanh Thuận thể hiện như thế nào?
- Nếu chứng kiến sự việc, em sẽ làm gì? Vì sao em làm như vậy?
Bài làm:
- Hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân của Đỗ Thanh Thuận thể hiện:
- Thuận đứng ngoài ngõ to tiếng chửi bới, sau đó đập phá trụ cổng làm hai cháu ở trong nhà hốt hoảng phải mở cửa cho Thuận vào. Khi vào trong nhà, Thuận hăm doạ giết chết hai cháu Quyên và Trang, sau đó đuổi ra khỏi nhà.
- Thuận mang theo dây xích đến nhà bà Nga khoá cửa lại
- Thuận đá văng trang thờ thần tài, thổ địa, đập phá bàn thờ gia tiên, đập bể liễng, lư hương, ti vi, sau đó đánh bà Màu bất tỉnh.
- Nếu chứng kiến sự việc, việc đầu tiên em cần làm là báo cáo chính quyền địa phương, nhờ chính quyền can thiệp. Sau đó nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ.
Xem thêm bài viết khác
- Chuẩn bị cho ngày 20 tháng 11, Liên đội thiếu niên Trường Trung học cơ sở Ba Đình chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ để biểu diễn
- Hãy nêu nội dung cơ bản của quyền bất khả xâm phạm về chỗ ờ của công dân
- Nhiều trẻ em ở bản Nhắng dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn đã 10 - 12 tuổi mà vẫn chưa biết chữ. Huyện đã cử cô giáo người Tày về bản.
- Tùng là một học sinh ngoan, chăm học, chăm làm được thầy yêu bạn mến. Đang học lớp 6 thì tai nạn ập xuống gia đình bạn
- Hãy nêu quy định của pháp luật đối với người đi bộ, người đi xe đạp và với trẻ em
- Những biểu hiện nào sau đây là tích cực, tự giác tham gia hoạt động tập thể và hoạt động xã hội ?
- Em sẽ làm gì trong các tình huống sau ?
- Giải SBT GDCD 6 bài 17: Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở
- Em hãy phân tích xem trong truyện trên, những ai có hành vi sai trái và sai trái như thế nào ? Em hãy đề xuất cách giải quyết vụ việc trên một cách hợp lí, đúng pháp luật?
- Em hãy liên hệ bản thân xem đã thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập như thế nào?
- Việc ông Bình không được tham gia bầu cử có đúng pháp luật không ? Vì sao?
- Theo em, thế nào là mục đích học tập đúng đắn ? Thế nào là mục đích học tập sai ? Cho ví dụ