Hãy cho biết trong các hình ảnh trên âm thanh (gọi tắt là âm) được phát ra từ đâu. Các âm đó có gì giống và khác nhau ? Tại sao ?
83 lượt xem
A. Hoạt động khởi động
Hãy cho biết trong các hình ảnh trên âm thanh (gọi tắt là âm) được phát ra từ đâu. Các âm đó có gì giống và khác nhau ? Tại sao ?
Bài làm:
Ảnh a âm thanh phát ra từ cái chuông
Ảnh b âm thanh phát ra từ cây đàn
Ảnh c âm thanh phát ra từ khí quản con chim
Ảnh d âm thanh phát ra từ khí quản 2 bạn đang hát
Giống nhau: đều là nguồn âm, đều phát ra âm và dao động.
Khác nhau: khác nhau về độ to của am, độ cao của âm. Có sự khác nhau vậy bởi vì các âm được phát ra từ các nguồn âm khác nhau nên sẽ khác nhau.
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy viết một đoạn văn mô tả về sự hình thành một thói quen tốt cho loài vật nuôi trong nhà em
- 4. Theo em, có những yếu tố nào của môi trường ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể trong giai đoạn này?
- 2. Tập sơ cứu cầm máu trong các trường hợp giả định sau:
- Hãy bổ sung thông tin vào bảng dưới đây theo mẫu và so sánh khối lượng của 1 mol chất với nguyên tử khối và phân tử khối của các chất tương ứng.
- Khí Z là hợp chất của nito và oxi, có tỉ khối so với hidro bằng 22
- 2. Ghi tên cơ quan vào bên dưới mỗi hình ảnh.
- Học sinh viết bài sưu tầm (khoảng 200 từ) các thông tin về hoạt động hô hấp có liên quan đến vệ sinh hô hấp của người từ các nguồn khác nhau.
- 5. Tìm hiểu vai trò của tuyến giáp
- Pha một ít nước mực xanh loãng rồi đổ vào hai cốc thủy tinh như nhau, đáy trong suốt. Một cốc đổ rất ít, một cốc đổ khá đầy. Đặt hai cốc lên mặt bàn có trải khăn trắng. Mô tả màu của nước trong mỗi cốc khi....
- Em hãy chỉ ra ba hiện tượng trong tự nhiên và đưa ra lí do chứng minh đó là hiện tượng vật lí hay hiện tượng hóa học.
- Hãy quan sát một số chiếc loa thùng đang phát ra âm. Khi loa phát ra âm, bộ phận nào của loa dao động ? Hãy nêu cách để kiểm tra bộ phận dao động khi loa phát ra âm.
- 2. Hãy tự tìm hiểu những động tác hô hấp trên chính cơ thể mình khi hít vào và thở ra, từ đó trả lời câu hỏi: Tại sao con người hít vào và thở ra, lồng ngực có thể tích thay đổi?