Hãy nêu tên các trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân và các thiết bị xây dựng trong Hình 2.4 và hình 2.5
7 lượt xem
III. An toàn lao động trong xây dựng nhà ở
1. Đảm bảo an toàn cho người lao động
?1. Hãy nêu tên các trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân và các thiết bị xây dựng trong Hình 2.4 và hình 2.5
?2. Trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân có lợi ích gì cho người lao động?
Bài làm:
1. Quan sát hình 2.4 và 2.5 ta thấy:
- Thiết bị bảo hộ lao động gồm: mũ, áo, quần, giày, kính, áo khoác, găng tay, dây an toàn.
- Thiết bị xây dựng gồm: máy khoan, máy trộn bê tông, máy cẩu...
2. Việc trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động cho công nhân giúp cho công nhân tránh được những nguy hiểm cho bản thân giúp cho công việc được trôi chảy không bị gián đoạn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh diều] Giải công nghệ 6 Ôn tập chủ đề 4: Đồ dùng điện trong gia đình
- Trong gia đình em có những đỏ đùng điện nào? Đọc và tìm hiểu ý nghĩa của các thông số kĩ thuật ghỉ trên những đô đùng điện đó.
- 6. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một chế độ ăn đa dạng, uống đủ nước và tích cực vận động. Em hiểu điều này như thể nào? Hãy đẻ xuất biện pháp để nhiều bạn hiểu và thực hiện được khuyến cáo của WHO.
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc
- Vì sao phải đóng cửa khi bật điều hoà?Vì sao phải bảo dưỡng điều hoà định kì hằng năm là cần thiết
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 7: Chế biến thực phẩm
- Em hãy mô tả đặc điểm của từng loại biển báo trong hình 2.6
- Hãy sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm.
- Kể tên một số cách thức điều khiển các thiết bị thông minh mà em biết. Quan sát hình 3.1, kể tên các kệ thống có trong ngôi nhà thông minh. 3. Trong ngôi nhà thông thường có các hệ thống này hay không?. Nếu có thì chúng có sự khác biệt gì so với t
- Em hãy Hoàn thành sơ đồ mẫu dưới đây.
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 4: Sử dụng năng lượng trong gia đình
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 5: Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng