Nếu bố, mẹ, anh, chị em hoặc bạn thân của em bị nhiễm HIV/AIDS thì em sẽ làm gì ?
100 lượt xem
Câu 7: Nếu bố, mẹ, anh, chị em hoặc bạn thân của em bị nhiễm HIV/AIDS thì em sẽ làm gì ?
Bài làm:
Nếu bố, mẹ, anh, chị hoặc bạn thân của em bị nhiễm HIV/AIDS em sẽ: cố gắng vượt qua nỗi buồn để hòa nhập vui vẻ với mọi người, chăm sóc, động viên họ sống lạc quan, vượt lên bệnh tật để kéo dài sự sống, sống ý nghĩa cho những tháng ngày còn lại. Động viên bạn bè, hàng xóm không nên xa lánh họ để họ cảm thấy không bị phân biệt trong xã hội này.
Xem thêm bài viết khác
- Bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo
- Em hãy sưu tầm một số câu chuyện, tấm gương về tình bạn trong sáng, lành mạnh và trao đổi với bạn bè
- Em hãy kể những việc làm thể hiện sự quan tâm của mọi thành viên trong gia đình em trong cuộc sống hằng ngày (chia sẻ, chăm sóc, giúp đỡ nhau trong công việc...)
- Khi tham gia các hoạt động do lớp, trường và địa phương tổ chức, em thường xuất phát từ những lí do nào ? Vì sao ?
- GDCD 8: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 10)
- Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình
- Lâm 13 tuổi. Một lần, Lâm đi xe máy vào đường ngược chiều và đâm phải một người đi xe đạp làm người đó bị thương và hỏng xe.
- Nhận xét sự giống và khác nhau giữa quyền khiếu nại, tố cáo (người có quyền khiếu nại, tố cáo và mục đích khiếu nại, tố cáo)
- Khi trông thấy bạn cùng lứa tuổi với em đang lấy trộm tiền của một người, em sẽ làm gì ?
- Em sẽ làm những gì để xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh với các bạn trong lớp, trong trường ?
- Bài 16: Quyền sở hữu tài sản và nghĩa vụ tôn trọng tài sản của người khác
- Bài 18: Quyền khiếu nại, tố cáo của công dân