Nội dung dưới đây minh hoạ một phần của một trang báo. Em có thể tạo được một trang báo có hình thức giống như vậy không?
E. Hoạt động tìm tòi mở rộng
Tạo cột báo dựa trên bảng
Nội dung dưới đây minh hoạ một phần của một trang báo. Em có thể tạo được một trang báo có hình thức giống như vậy không? Nếu thực hiện được, em hãy chia sẻ với các bạn và báo cáo với thầy cô về cách tạo trang báo đó.
Bài làm:
Để tạo được một bài báo như trên chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Mở công cụ soạn thảo văn bản. Sau khi vào xong phần mềm soạn thảo trước tiên chúng ta cần nhập tiêu đề của bài báo “TRIỂN LÃM TRANH “KHỞI ĐẦU”” và căn giữa văn bản bằng phần Paragraph trong dải Home
- Bước 2: Để có thể tạo được trang báo có nội dung chia làm 2 cột như đề bài. Trước tiên bạn chọn Insert -> Table sau đó sẽ chèn số cột vào số hàng vào. Theo như đề bài thì chúng ta cần chèn vào bảng có 2 cột và 1 hàng
+ Để có thể cho chiều cao của bảng được dài hơn các bạn di chuyển chuột đến phần ô vuông cuối của bảng rồi kéo bảng sao cho có chiều cao đúng theo yêu cầu của đề bài
- Bước 3: Để nhập nội dung như yêu cầu của đề bài bạn nhấp chuột vào tựng cột của bảng sau đó ghi nội dung và chèn ảnh theo yêu cầu để bài. Sau khi các em soạn xong nội dung thì các em sẽ được trang báo như trên. Nhưng đến đây chúng ta vẫn chưa xong. Bởi vì theo yêu cầu đề bài thì trang báo của chúng ta đang có các viền đen trong bảng.
Để xoá viền của bảng các bạn dùng chuột bôi đen toàn bộ bảng sau đó chọn vào dải Home -> No boder
+ Cuối cùng chúng ta sẽ được trang báo cần soạn thảo:
Xem thêm bài viết khác
- Hãy quan sát BẢNG KẾT QUẢ ĐO ĐỘ DÀI trong bảng tính sau. Em có thể xác định các dữ liệu sau đây thuộc ô tính nào không?
- Em hãy lập bảng tính thống kê chiều cao, cân nặng rồi tính chỉ số khối cơ thể của các bạn trong tổ em theo mẫu:
- Tạo các họa tiết và nhập nội dung trang quảng cáo
- Hãy xung phong đọc trước cả lớp thông tin trong bảng sau và cho biết định dạng số như thế nào trong bảng tính thì dễ quan sát và dễ đọc?
- Em hãy tìm hiểu cách xoá một biểu đồ và cách sao chép một biểu đồ vào một tệp văn bản (soạn thảo bằng Microsoft Word)
- Màn hình làm việc của Exel có nhiều thành phần giống với màn hình của Word. Hãy thảo luận để phát hiện những đặc trưng...
- Một bạn học sinh tìm hiểu hiểu về dân số thế giới từ năm 1950 đến năm 2007 (đơn vị tính: triệu người)...
- Hãy đọc nội dung sau đây, tìm hiểu cách sử dụng hàm IF để tính toán một cách tự động theo công thức
- Dưới đây là bảng tính về lưu vực và lượng nước của một số sông ngòi ở Việt Nam. Hãy thảo luận trong nhóm em và cho biết:
- Trình bày các bước để giúp người dùng tìm kiếm nhanh một từ (hoặc dãy kí tự) trong văn bản?
- DiemKhaoSat. xlsx được cô giáo nhập thêm dữ liệu để tính toán như sau:
- Hình dưới đây là bảng tính chứa thông tin trung bình số dân trên 1km2 của các nước thành viên ASEAN