Quan sát hình 41.1 và hình 42.1, giải thích vì sao dải đất duyên hải phía tây của An-đét lại có hoang mạc.
34 lượt xem
Câu 3: Trang 130 sgk Địa lí 7
Quan sát hình 41.1 và hình 42.1, giải thích vì sao dải đất duyên hải phía tây của An-đét lại có hoang mạc.
Bài làm:
Sở dĩ, dải đất duyên hải phía Tây của dãy An –đét lại có hoang mạc là do ảnh hưởng của dòng biển lạnh Pê-ru. Đây là dòng biển chạy sát bờ phía tây, hơi nước từ biển vào gặp lạnh bị ngưng đọng thành sương mù. Khi vào trong đất liền, không khí đã mất hơi nước, không gây mưa, tạo điều kiện cho hoang mạc hình thành.
Xem thêm bài viết khác
- Dựa vào bảng tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên và phân bố dân cư thế giới theo các châu lục, hãy cho biết châu lục nào có tỉ lệ gia tăng dân số cao nhất
- Nêu đặc điểm tự nhiên của châu Nam Cực?
- Bài 38: Kinh tế Bắc Mĩ
- So sánh nước phát triển và đang phát triển
- Quan sát hình 58.1, nêu tên một số dãy núi của khu vực Nam Âu.
- Bài 1: Dân số Địa lí 7 trang 3
- Quan sát hình 35.1, cho biết ý nghĩa kinh tế của kênh đào Pa-na-ma.
- Nêu những thuận lợi phát triển du lịch của khu vực Nam Âu.
- Quan sát lược đồ 51.1, cho biết tên các đồng bằng lớn và các dãy núi chính ở châu Âu.
- Bài 7: Môi trường nhiệt đới gió mùa Địa lí 7 trang 23
- Phân tích hình 58.2, nêu đặc điểm về nhiệt độ và lượng mưa của khí hậu khu vực Nam Âu. Kể tên một số sản phẩm nông nghiệp độc đáo ở các vùng có kiểu khí hậu này.
- Tìm ví dụ để thấy ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới và khí hậu nhiệt đới gió mùa đến sản xuất nông nghiệp?