Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
10 lượt xem
Câu 3: Trang 94 - sgk Sinh học 10
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Bài làm:
- Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit ( có mùi chua).
Xem thêm bài viết khác
- Điền sự sai khác của hai quá trình lên men vào bảng sau
- Giải bài 16 sinh 10: Hô hấp tế bào
- Nêu cấu trúc và chức năng của lizoxom.
- Nêu cấu trúc và chức năng của không bào.
- Oxi được sinh ra từ chất nào và trong pha nào của quá trình quang hợp?
- Phân biệt thành tế bào của thực vật với thành tế bào có vi khuẩn và nấm.
- Vi khuẩn lam tổng hợp protein của mình từ nguồn cacbon và nito ở đâu? Kiểu dinh dưỡng của chúng là gì?
- Nêu điểm khác biệt về cấu trúc giữa tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực
- Nêu sự khác biệt giữa nguyên phân và giảm phân
- Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
- Giải bài 7 sinh 10: Tế bào nhân sơ
- Giải bài 30 sinh 10: Sự nhân lên của virut trong tế bào chủ