Trình bày mẫu hành tinh nguyên tử của Rơ-dơ-pho sgk vật lí 12 trang 166
371 lượt xem
Hướng dẫn trả lời các câu hỏi giữa bài
Trang 166 – sgk vật lí 12
Trình bày mẫu hành tinh nguyên tử của Rơ-dơ-pho.
Bài làm:
- Năm 1911, Rơ-dơ-pho mạnh dạn đề sướng mẫu hành tinh nguyên tử. Theo Rơ-dơ-pho nguyên tử được cấu tạo bởi hạt nhân mang điện tích dương nằm ở chính giữa, xung quanh có các electron mang điện tích âm chuyển động trên các quỹ đạo tròn hay elip giống như hệ Mặt Trời nên gọi là mẫu hành tinh nguyên tử.
- Mẫu hành tinh nguyên tử của Rơ-dơ-pho gặp phải khó khăn là không giải thích được tính bền vững của các nguyên tử và sự tạo thành quang phổ vạch các nguyên tử.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 10 vật lí 12: Đặc trưng vật lí của âm
- Giải bài 7 vật lí 12 Sóng cơ và sự truyền sóng cơ
- Sự phản xạ của sóng trên các vật cản tự do có đặc điểm gì?
- Giải vật lí 12: bài tập 1 trang 169 sgk
- Trong trường hợp ba suất điện động của máy phát ba pha mắc theo hình sao và ba tải cũng được mắc theo hình sao thì phải có bốn đường dây nối từ nguồn đến tải.
- Nêu điều kiện giao thoa
- Ánh sáng nhìn thấy được có bước sóng nằm trong khoảng nào?
- Đoạn mạch chứa một cuộn cảm thuần L; đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp tức thời u = U0cos ωt (V) thì cường độ hiệu dụng trong mạch là bao nhiêu ?
- Giải vật lí 12: Bài tập 4 trang 203 sgk
- Chức năng của mạch chỉnh lưu là?
- Giải vật lí 12: Bài tập 3 trang 208 sgk
- Giải bài 4 vật lí 12: Dao động tắt dần. Dao động cưỡng bức