Các giọt nước đọng ở mặt ngoài của cốc thí nghiệm có thể là do nước ở trong cốc thấm ra không ? Tại sao ? sgk vật lí 6 trang 84
Trang 84 - sgk vật lí 6
Các giọt nước đọng ở mặt ngoài của cốc thí nghiệm có thể là do nước ở trong cốc thấm ra không ? Tại sao ?
Bài làm:
Các giọt nước đọng ở mặt ngoài của cốc thí nghiệm không phải do nước ở trong cốc thấm ra, vì cốc này làm bằng thủy tinh, thủy tinh không thấm nước.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy cho biết GHĐ và ĐCNN của một thước đo mà em có.
- Mỗi nhóm học sinh hòa 50g muối ăn vào 0,5 l nước rồi đo khối lượng riêng của nước muối đó.
- Giải câu 7 bài 25: Sự nóng chảy và sự đông đặc (tiếp theo) sgk Vật lí 6 trang 79
- Giải vật lí 6: Bài tập 6 trang 91 sgk
- Em đã chọn dụng cụ đo nào ? Tại sao ?
- Hãy xác định phương và chiều của lực do nam châm tác dụng lên quả nặng trong thí nghiệm ở hình 6.3 (SGK).
- Từ bảng trên có thể rút ra nhận xét gì về sự nở vì nhiệt của các chất rắn khác nhau? trang 59 sgk vật lí 6
- Có hiện tượng gì xảy ra đối với thanh thép khi nó nóng lên? trang 65 sgk vật lí 6
- Hãy tìm từ thích hợp trong ngoặc kép để điền vào chỗ trống sau :
- C4: Trang 52 Tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống các câu sau
- Đưa từ từ một cực của một thanh nam châm lại gần một quả nặng bằng sắt (Hình 6.3 SGK). Nhận xét về tác dụng của nam châm lên quả nặng.
- Dựa vào bảng 9.1, hãy tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống sau :