Đọc đoạn 1 và cho biết: Ấn tượng ban đầu bao trùm lên sông nước Cà Mau của tác giả là gì? Ấn tượng ấy được bộc lộ qua các giác quan nào
4 lượt xem
c. Đọc đoạn 1 và cho biết: Ấn tượng ban đầu bao trùm lên sông nước Cà Mau của tác giả là gì? Ấn tượng ấy được bộc lộ qua các giác quan nào?
Bài làm:
Những ấn tượng ban đầu của tác giả bao trùm lên cảnh sông nước nơi đây:
- Hệ thống kênh rạch, sông nước bủa giăng chi chít như mạng nhện
- Màu xanh bao phủ khắp nơi
- Âm thanh rì rào bất tận
- Lặng lẽ một màu xanh đơn điệu
=>Cảm nhận bằng mọi giác quan, đặc biệt là cảm nhận sự đơn điệu của màu xanh, về sự bất tận của rừng qua những câu kể và tả. Trước cảnh tượng thiên nhiên “lặng lẽ một màu xanh” của Cà Mau tác giả cảm thấy mình thực sự choáng ngợp và thích thú trước khung cảng ấy.
Xem thêm bài viết khác
- Sưu tầm thêm 2-3 truyện Trung đại Việt Nam.
- Dòng nào đúng khi nói về nghĩa của từ?...
- Từ văn bản Bài học đường đời đầu tiên, hãy chọn một trong các nhân vật sau rồi tả lại bằng lời nói:
- Đọc lại các câu có phép so sánh trong bài Vượt thác đã được liệt kê ở bài tập trên. Hãy chọn và phân tích gợi hình , gợi cảm của một trong số những phép so sánh đó
- Viết đoạn văn (khoảng 10 dòng ) kể lại một sự việc em đã được chứng kiến . Đọc kĩ để phát hiện lỗi về chủ ngữ ,vị ngữ ,lỗi chính tả (nếu có) trong bài và nêu cách sửa.
- Tưởng tượng mình là "anh đội viên" trong bài Đêm nay Bác không ngủ, tả lại bằng lời nói hình ảnh Bác Hồ trong một đêm Người thức trắng vì thương dân công, bộ đội
- Soạn văn 6 VNEN bài 28: Chữa lỗi về chủ ngữ và vị ngữ
- Viết tên bài học vào ô trống của trái phù hợp với nội dung của phải
- Chọn một trong số các đè sau để viết bài văn tả cảnh:
- So sánh với cách diễn tả dưới đây, cách miêu tả sự vật hiện tượng ở khổ thơ trên hay hơn ở chỗ nào?
- Chuyển những câu sau thành câu tồn tại:
- Tìm các phó từ đứng trước và đứng sau động từ theo mô hình sau: