Ghi chữ C (nếu có), chữ K (không có) vào bảng sau cho phù hợp với tính chất của nước
3. Ghi chữ C (nếu có), chữ K (không có) vào bảng sau cho phù hợp với tính chất của nước:
Nước ở thể lỏng | Nước ở thể khí | Nước ở thể rắn | |
Có mùi không? | |||
Có vị không? | |||
Có nhìn thấy bằng mắt thường không? | |||
Có hình dạng nhất định không? |
b. Nước ở thể nào có tính chất giống với tính chất của không khí?
c. Nêu các thành phần chính của không khí. Trong các thành phần đó, thành phần nào là quan trọng nhất đối với con người?
Bài làm:
a. Hoàn thành bảng:
Nước ở thể lỏng | Nước ở thể khí | Nước ở thể rắn | |
Có mùi không? | K | K | K |
Có vị không? | K | K | K |
Có nhìn thấy bằng mắt thường không? | C | K | C |
Có hình dạng nhất định không? | K | K | C |
b. Nước ở thể khí giống với tính chất của không khí
c. Các thành phần chính của không khí là khí ô-xi và khí ni-tơ. Trong thành phần đó, khí ô-xi là thành phần quan trọng nhất đối với con người.
Xem thêm bài viết khác
- Giải khoa học 4 VNEN bài 26: Nóng, lạnh và nhiệt độ
- Trong mỗi hình từ 1 đến 7 có các hoạt động gì?
- Vì sao chúng ta có tình trạng thiếu nước? Chúng ta cần sử dụng nước như thế nào?
- Nguồn nước bị ô nhiễm có ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào? Vì sao nguồn nước bị ô nhiễm? Cần làm gì để bảo vệ nguồn nước?
- Khoanh vào chữ cái đầy câu trả lời đúng cho câu hỏi: Những việc gì nên làm để phòng cháy khi đun nấu ở nhà?
- Kể tên các loại thức ăn mà gia đình em đã dùng trong ba bữa gần đây nhất? Các bữa đó đã đủ 4 nhóm thức ăn chưa?
- Hình nào cho thấy thức ăn, đồ uống chưa sạch và chưa an toàn? Có những nguyên nhân nào gây các bệnh lây qua đường tiêu hóa?
- Lựa chọn 3 loại thức ăn theo ý thích của em. Ba loại thức ăn bạn chọn đã có đủ chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật chưa?
- Nói với bạn tên những thức ăn chứa nhiều chất đạm, chất béo thường được sử dụng hằng ngày
- Khoa học 4 VNEN bài 2: Cơ thể người trao đổi chất như thế nào?
- Các bữa ăn trong ba ngày của bạn Tri đã đủ 4 nhóm thức ăn chưa? Vì sao?
- Giải khoa học 4 VNEN bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa