Giải câu 1 trang 104 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
33 lượt xem
E. Hoạt động tìm tòi mở rộng
Câu 1: Trang 104 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Có thể sử dụng ampe kế và vôn kế mà các em đã học để đo cường độ dòng điện và hiệu điện thế xoay chiều được không? Tại sao?
Bài làm:
Có thể dùng vôn kế và ampe kế để đo dòng điện và hiệu điện thế xoay chiều được vì ta có thể chọn núm AC để đo cho dòng điện xoay chiều.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 3 trang 87 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 1. Tìm hiểu về kĩ thuật điều chỉnh tỉ lệ đực : cái và ý nghĩa của từng trường hợp trong chăn nuôi.
- Khoa học tự nhiên 9 bài 56: Các tác dụng của ánh sáng
- Giải câu 8 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- II. Công nghệ sinh học
- Sau đây là một phương án thí nghiệm để tìm hiểu về sự phụ thuộc của điện trở dây dẫn vào vật liệu làm dây. Hãy chọn các từ (khác nhau, như nhau) điền vào chỗ trống cho phù hợp. Rút ra nhận xét về sự phụ thuộc điện trở dây dẫn vào vật liệu làm dây.
- I. Di truyền y học tư vấn
- Giải câu 3 trang 12 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 tập 1 bài 13: Tổng kết phần dòng điện một chiều
- Chứng minh công thức tính điện trở của đoạn mạch song song gồm hai điện trở R1 và R2
- Hãy kể tên các kim loại được dùng làm vật liệu để chế tạo các vận dụng trong gia đình em và một số vật dụng trong đời sống, sản xuất. Tại sao chúng được sử dụng để làm các vật dụng đó?
- 2. Quần xã sinh vật