Quan sát hiện tượng và điền thông tin vào bảng dưới đây. Từ đó rút ra kết luận về ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự ăn mòn kim loại sắt
2. Ảnh hưởng của nhiệt độ
Tiến hành thí nghiệm, mỗi ống chứa 3 ml dung dịch HCl loãng. Cho 2 đinh sắt vào 2 ống nghiệm. Đun nóng ống (1), ống (2) để nguyên.
Quan sát hiện tượng và điền thông tin vào bảng dưới đây. Từ đó rút ra kết luận về ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự ăn mòn kim loại sắt.
| STT | Hiện tượng |
| Ống (1) | |
| Ống (2) | |
| So sánh | Nhấc đinh sắt ra khỏi 2 ống nghiệm. Đinh sắt bị ăn mòn nhanh hơn ở ống ............. Điều này có nghĩa là khi tăng nhiệt độ , sự ăn mòn kim loại xảy ra ............. hơn. |
Bài làm:
| STT | Hiện tượng |
| Ống (1) | Đinh sắt bị ăn mòn nhiều, diễn ra nhanh |
| Ống (2) | Đinh sắt bị ăn mòn ít, diễn ra chậm hơn |
| So sánh | Nhấc đinh sắt ra khỏi 2 ống nghiệm. Đinh sắt bị ăn mòn nhanh hơn ở ống ống (1). Điều này có nghĩa là khi tăng nhiệt độ , sự ăn mòn kim loại xảy ra nhanh hơn. |
Nhiệt độ cao làm cho ăn mòn xảy ra nhanh hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Phân tích số liệu, đồ thị và điền từ thích hợp vào chỗ trống ở đoạn văn sau. Hãy cho biết đồ thị biểu diễn mối quan hệ giữa I và U đối với mỗi đoạn dây dẫn là một đường thẳng có đi qua gốc tọa độ không?
- Giải câu 9 trang 114 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 3. Đặc điểm di truyền của các tính trạng liên kết với giới tính
- Giải câu 1 trang 103 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Quan sát hình 65.3 thảo luận xem những con ếch vàng được tạo ra như thế nào? Khoa học tự nhiên 9 bài 65
- Giải câu 5 trang 112 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 3. Nếu có hai dòng ruồi giấm thuần chủng, một dòng có kiểu hình mắt nâu và một dòng có kiểu hình mắt đỏ son. Làm thế nào có thể biết được gen quy định tính trạng màu mắt này là nằm trên NST thường hay là nằm trên NST giới tính X?
- Giải câu 3 trang 126 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 3 trang 70 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 bài 59: Ôn tập phần vật lí
- Từ thí nghiệm 1, hãy so sánh mức độ hoạt động hóa học của Zn và Cu. Từ thí nghiệm 2, hãy so sánh mực độ hoạt động hóa học của Cu và Ag
- Trong thực tế, đối với đèn pin, khi sử dung pin mới ta thấy bóng đèn pin rất sáng. Sau một thời gian sử dụng, mặc dù dây tóc bóng đèn không thay đổi nhưng bóng đèn không sáng như trước nữa. Tại sao? Đề xuất phương án thí nghiệm kiểm chứng dự đoán.