Hãy liệt kê các dụng cụ có ở trong phòng thí nghiệm mà em biết. Có thể phân loại và sắp xếp những dụng cụ này thành những nhóm như thế nào?
17 lượt xem
A. Hoạt động khởi động
Hãy liệt kê các dụng cụ có ở trong phòng thí nghiệm mà em biết. Có thể phân loại và sắp xếp những dụng cụ này thành những nhóm như thế nào?
Bài làm:
Một số dụng cụ: ống nghiệm, kẹp ống nghiệm, phễu, cốc thủy tinh, bộ thí nghiệm ròng rọc, lò xo, nhiệt kế, lực kế
Có thể phân loại dụng cụ theo chất liệu: thủy tinh, nhựa, inox
Xem thêm bài viết khác
- Kể tên các loài động vật tham gia vào các hoạt động khác giúp ích cho con người.
- 1. Thí nghiệm tìm hiểu cây có hô hấp không
- Chọn những từ ở cột B, điền vào chỗ trống ở cột A trong bảng 32.5 sao cho thích hợp.
- 1. Quan sát hình 14.4
- Vẽ lại hình 28.7 vào vở và sử dụng các mũi tên để biểu diễn các lực do tay tác dụng lên lò xo.
- Thảo luận nhóm và trả lời các câu hỏi sau:
- Chọn một loại cây hoặc một vật nuôi mà gia đình em có hoặc em biết. Mô tả quá trình lớn lên của sinh vật đó: em hãy vẽ hình và trình bày vào giấy, chia sẻ lên góc học tập của lớp.
- Hãy quan sát hình 5.3 và điền vào chỗ trống các từ hoặc cụm từ thích hợp
- Hãy điền tên và công thức phân tử của ba chất mà em biết và bảng 6.4 và cho biết chúng là đơn chất hay hợp chất.
- Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có "khói" hay còn gọi là "hơi"
- Quan sát hình ảnh và bổ sung ứng dụng của các chất cho trong bảng 6.6
- Lực mà Trái Đất tác dụng lên người diễn viên đó có thay đổi về độ lớn, phương, chiều không? Vì sao?