Quan sát hình 12.5 và chỉ ra những điểm có thể gây mất an toàn khi sử dụng nồi cơm điện.
20 lượt xem
Luyện tập
Quan sát hình 12.5 và chỉ ra những điểm có thể gây mất an toàn khi sử dụng nồi cơm điện.
Bài làm:
Những điểm có thể gây mất an toàn khi sử dụng nồi cơm điện là:
- Dùng tay để tiếp xúc với van thoát hơi khi nồi đang nấu có thể gây bỏng tay.
- Nồi cơm điện đặt ở nơi ẩm ướt, có nước.
Xem thêm bài viết khác
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 12: Nồi cơm điện
- Trong ba bữa sau, bữa nào đảm bảo tiêu chí của bữa ăn hợp lí nhất? Vì sao?
- Quan sát hình 8.1 và đưa ra nhận xét về ảnh hưởng của trang phục đến vóc dáng người mặc
- Kể tên bộ phận phát sáng của bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn compact, bóng đèn LED
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 9: Thời trang
- Sử dụng bếp điện để đun nấu có những ưu điểm gì so với các loại bếp khác? Bếp hồng ngoại hoạt động thế nào? Làm sao để lựa chọn, sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm và an toàn?
- Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, sử dụng phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Hãy giải thích về lựa chọn của em.
- Thế nào là một món ăn ngon? Thực phẩm có thể được bảo quản và chế biến như thế nào để có được những bữa ăn hợp lí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
- Sắp xếp thứ tự ưu tiên các lưu ý trong mục 1 khi em muốn mua đồ dùng điện mới cho gia đình. Giải thích tại sao
- Quan sát hình 12.2 và cho biết tên gọi của các bộ phận 1,2,3,4,5
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài Ôn tập chương IV
- So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt về: cách làm, ưu điểm, hạn chế.