Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy? trang 61 sgk vật lí 6
7 lượt xem
C6: trang 61 - sgk vật lí 6
Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?
Bài làm:
Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
Xem thêm bài viết khác
- Dùng từ thích hợp trong ngoặc kép để điền vào chỗ trống trong các câu sau: "lực đẩy ; lực hút; lực kéo ; lực ép"
- Hãy quan sát hình 1.1 (SGK lí 6) và cho biết thợ mộc, học sinh, người bán vải đang dùng thước nào trong những thước sau đây: thước kẻ, thước dây (thước cuộn), thước mét (thước thẳng) ?
- Hãy tìm hai vật nào đó và đo thể tích của chúng bằng bình chia độ vừa tạo ra.
- Có hiện tượng gì xảy ra ở mặt ngoài của cốc thí nghiệm ? Hiện tượng này có xảy ra ở cốc đối chứng không ? sgk vật lí 6 trang 84
- Hãy ước lượng xem độ dài của gang tay em là bao nhiêu cm. Dùng thước kiểm tra xem ước lượng của em có đúng không ?
- Giải bài 29 vật lí 6: Sự sôi (tiếp theo)
- Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy? trang 61 sgk vật lí 6
- Chọn từ thích hợp trong dấu ngoặc để điền vào chồ trống trong các câu sau :
- Quan sát kĩ hình 2.3 (SGK) và ghi kết quả đo tương ứng.
- Hãy quan sát hình 19.3 mô tả thí nghiệm về sự nở vì nhiệt của các chất lỏng khác nhau và rút ra nhận xét? trang 60 sgk vật lí 6
- Hãy viết đầy đủ câu dưới đây: Lực mà vật A tác dụng lên vật B có thể làm (1).... vật B hoặc làm (2)................... vật B. Hai kết quả này có thể cùng xảy ra.
- Giải bài 24 vật lí 6: Sự nóng chảy và sự đông đặc