Tìm các hình ảnh so sánh và nhân hóa trong bài "Chiếc áo của ba"
418 lượt xem
3. Tìm các hình ảnh so sánh và nhân hóa trong bài "Chiếc áo của ba"
Bài làm:
Các hình ảnh so sánh trong bài "Chiếc áo của ba":
- Khâu đều đặn như khâu máy
- Hàng khuy thẳng tắp như hàng quân trong bộ đội duyệt binh
- Cái cổ áo như hai cái lá non
- Cái đầu vai y hệt như chiếc áo quân phục thực sự.
- Tôi chững chạc như một anh lính tí hon
Các hình ảnh nhân hóa trong bài "Chiếc áo của ba":
- Chiếc áo sơ mi - là người bạn đồng hành quý báu.
- Cái Măng -sét ôm khít lấy cổ tay tôi.
Xem thêm bài viết khác
- Dựa vào bảng thống kê đã lập được ở hoạt động 4, em rút ra những nhận xét gì? Đánh dấu X vào ô trống trước ý trả lời đúng để trả lời:
- Giải bài 29B: Con gái kém gì con trai?
- Hành động sai người ám hại ông Giang Văn Minh của vua nhà Minh đã nói lên điều gì? Vì sao có thể nói ông Giang Văn Minh là người trí dũng song toàn?
- Giải bài 33C: Giữ gìn những dấu câu
- Giải bài 34A: Khát khao hiểu biết
- Viết vào vở phần mở bài cho một trong các đề bài dưới đây theo hai cách: mở bài trực tiếp và mở bài gián tiếp.
- Quan sát bức tranh sau và cho biết tranh vẽ cảnh gì?
- Kể lại câu chuyện theo lời của nhân vật Lâm hoặc Quốc trong câu chuyện
- Những chi tiết nào trong bài cho thấy ở làng quê Mơ vẫn còn tư tưởng xem thường con gái? Những chi tiết nào chứng tỏ Mơ không thua gì các bạn trai?
- Chơi trò chơi: Ai tài lắp ghép?
- Các môn sinh của cụ giáo Chu đến nhà thầy để làm gì? Tìm những chi tiết cho thấy: Các học trò rất tôn kính cụ giáo Chu.
- Xếp các câu trong đoạn trên vào nhóm thích hợp và ghi vào bảng nhóm: Câu do một cụm chủ ngữ - vị ngữ tạo thành. Và câu do nhiều cụm chủ ngữ - vị ngữ tạo thành.