Tìm từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống trong các câu sau: "lực hút ; Trái Đất ; cân bằng ; biến đổi"
4 lượt xem
Câu 3. (Trang 28 SGK lí 6)
Tìm từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống trong các câu sau:
"lực hút ; Trái Đất ; cân bằng ; biến đổi"
- Lò xo bị dãn dài ra đã tác dụng vào quả nặng một lực kéo lên phía trên. Thế mà quả nặng vẫn đứng yên. Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để (1)........ với lực của lò xo. Lực này do (2)............ tác dụng lên quả nặng.
- Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị (3)....... Vậy phải có một (4)........ viên phấn xuống phía dưới. Lực này do (5)........ tác dụng lên viên phấn.
Bài làm:
- Lò xo bị dãn dài ra đã tác dụng vào quả nặng một lực kéo lên phía trên. Thế mà quả nặng vẫn đứng yên. Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để cân bằng với lực của lò xo. Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng.
- Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị biến đổi. Vậy phải có một lực hút viên phấn xuống phía dưới. Lực này do Trái Đất tác dụng lên viên phấn.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 14 vật lí 6: Mặt phẳng nghiêng
- Từ bảng trên có thể rút ra nhận xét gì về sự nở vì nhiệt của các chất rắn khác nhau? trang 59 sgk vật lí 6
- Sử dụng hệ thống ròng rọc nào trong hình 16.6 có lợi về lực? Tại sao?
- Hãy tìm hai vật nào đó và đo thể tích của chúng bằng bình chia độ vừa tạo ra.
- Chọn từ thích hợp trong dấu ngoặc để điền vào chồ trống trong các câu sau :
- Giải bài 7 vật lí 6: Tìm hiểu kết quả tác dụng của lực
- Giải bài 18 vật lí 6: Sự nở vì nhiệt của chất rắn sgk trang 58
- Đo trọng lượng của vật P = F1 và ghi kết quả vào bảng 14.1. Đo lực kéo vật F2 trên mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng khác nhau:
- Hãy tính khối lượng và trọng lượng của chiếc dầm sắt có thể tích 40 dm3.
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 5) Vật lý 6
- Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống trang 63 sgk vật lí 6
- Giải vật lí 6: Bài tập 6 trang 84 sgk