Vi sao phải kiểm tra và phân loại trang phục trước khi giặt?Khi giặt không nên đỏ trực tiếp xà phòng lên quân áo.
12 lượt xem
I. Giặt, phơi hoặc sấy
1. Vi sao phải kiểm tra và phân loại trang phục trước khi giặt?
2. Khi giặt không nên đỏ trực tiếp xà phòng lên quân áo. Vi sao?
Bài làm:
1. Kiểm tra và phân loại trang phục trước khi giặt để tránh trộn lẫn những trang phục trắng với trang phục dễ phai màu, và trang phục dễ nhàu, dễ bung sợi.
2. Khi giặt không nên đỏ trực tiếp xà phòng lên quân áo vì đồ trực tiếp xà phong khiến cho trang phục dễ bị loang.
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh diều] Giải công nghệ 6 Ôn tập chủ đề 4: Đồ dùng điện trong gia đình
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 3: Ngôi nhà thông minh
- Vì sao khi sử dụng bàn là cẩn điều chỉnh nhiệt độ?Nếu không có bàn là, em sẽ làm thế nào để quần áo ít bị nhăn?
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 13: Nồi cơm điện và bếp hồng ngoại
- Em hãy quan sát Hình 10.3 và cho biết các trang phục này được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Nêu đặc điểm nổi bật của những trang phục đó.
- Nồi cơm điện nhà em có dung tích bao nhiêu, thực hiện được những chức năng gì?
- Một bóng đèn sợi đốt có thông số: 220 V — 76 W. Hãy cho biết ý nghĩa của thông số đó.
- 1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
- Em hãy cho biết hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm
- Em hãy mô tả đặc điểm của từng loại biển báo trong hình 2.6
- [Cánh diều] Giải công nghệ 6 Ôn tập chủ đề 1: Nhà ở
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 7: Chế biến thực phẩm