[Cánh diều] Giải công nghệ 6 Ôn tập chủ đề 4: Đồ dùng điện trong gia đình
Hướng dẫn giải bài Ôn tập chủ dề đồ dùng điện trong gia đình trang 81 sgk công nghệ 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Cánh Diều" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.
B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
Kiến thức thú vị
I. Hệ thống hoá kiến thức
1. Em hãy Hoàn thành sơ đồ mẫu dưới đây.
II. Luyện tập và vận dụng
1. Trong gia đình em có những đỏ đùng điện nào? Đọc và tìm hiểu ý nghĩa của các thông số kĩ thuật ghỉ trên những đô đùng điện đó.
2. Nguồn điện trong gia đình có điện áp là 220 V. Hãy chọn những đô đùng điện có thông số kĩ thuật sao cho phù hợp:
a. Đèn huỳnh quang ống 110 V — 40 W.
b. Bếp hỏng ngoại 220 V — 1 000 W.
c. Quạt bàn 220 V — 45 W.
d. Máy giặt 110 V — 10 kg.
e. Nồi cơm điện 220 V - 2 lít.
3. Trả lời các cân hỏi sau:
a. Nếu sử đụng đô dùng điện trong gia đình với điện áp thấp hơn điện áp định
mức, có thẻ gây ra hận quả gì? Cho ví dụ.
b. Nếu sử dụng đô dùng điện trong gia đình vượt quá các thông số kĩ thuật, có
thể gây ra hậu quả gì? Cho ví dụ.
4. Cân làm gì để sử dụng tốt đô dùng điện trong gia đình?
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 9: Trang phục và thời trang
- Vì sao khi sử dụng bàn là cẩn điều chỉnh nhiệt độ?Nếu không có bàn là, em sẽ làm thế nào để quần áo ít bị nhăn?
- Em hãy nêu ưu nhược điểm của phương pháp phơi sấy?ể sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thưởng phải làm khô nguyên liệu trước khí tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào
- Nếu ở địa phương em không có sẵn các nguyên liệu như trong ví dụ trên hoặc chi phí của bữa ăn không phủ hợp với khả năng tài chính của gia đình, em sẽ làm như thể nào để vẫn đàm bảo đủ năng lượng, đủ và cân đối các chất dinh dưỡng?
- Đèn compact và đèn huỳnh quang ống giống và khác nhau ở điểm nào? Nhận xét về cách sử dụng đèn điện đúng cách, an toàn và tiết kiệm của gia đình em?
- 1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
- Em hãy gắn các tên sau đây ở bưu điện Hà Nội, nhà sàn, nhà mái bằng, chùa Thiên Mụ, biệt thự, chợ Bến Thành với các công trình trong hình 1.1
- Em hãy cho biết điểm khác nhau và giống nhau giữa nguyên lí làm việc và cấu tạo của bếp hồng ngoại và nồi cơm điện.
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 11: Bảo quản trang phục
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 5: Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng
- Vi sao phải kiểm tra và phân loại trang phục trước khi giặt?Khi giặt không nên đỏ trực tiếp xà phòng lên quân áo.
- Em hãy quan sát Hình 10.3 và cho biết các trang phục này được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Nêu đặc điểm nổi bật của những trang phục đó.