Trong hình 9.1 những vật dụng nào không phải trang phục? Vì sao?
I. Trang phục
1. Trong hình 9.1 những vật dụng nào không phải trang phục? Vì sao?

2. Hãy chỉ rõ vai trò bảo vệ con người của trang phục trong Hình 9.2.

3. Trong các bộ trang phục của em, bộ trang phục nảo khi mặc em cảm thấy đẹp và tự tin nhất? Vi sao
4. Em hãy phân loại trang phục ở Hinh 9.2.
Bài làm:
1. Trong hình 9.1 vật dụng không phải trang phục là : e, g. Xe đạp.quạt điện là đồ vật chứ không phải trang phục.
2. Vai trò bảo vệ con người của trang phục ở hình 9.2 là:
- a,b,c có vai trò bảo vệ thân thể của con người con người dưới các tác động kí hậu, công việc trong cuộc sông hằng ngày.
- d,e,g có vai trò làm đẹp cho con người. Qua đó những bộ trang phục còn thể hiện được vẻ đẹp dân gian, dân tộc của mỗi người. Hay như những bộ trang phục thể hiện nhưng ngày lễ trọng đại của mỗi người.
3. Trong các bộ trang phục của em, bộ trang phục váy xèo nảo khi mặc em cảm thấy đẹp và tự tin nhất vì nó thể hiện sự nữ tính, dịu dàng của một cô gái.
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 15: Máy điều hoà không khí một chiều
- Ai là người thiết kế bản vẽ ngôi nhà? Vì sao phải dự tính chi phí xây dựng ngôi nhà?
- Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.
- Phiếu nhận xét môn công nghệ 6 sách cánh diều
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 10: Lựa chọn và sử dụng trang phục
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 14: Quạt điện và máy giặt
- Đèn compact và đèn huỳnh quang ống giống và khác nhau ở điểm nào? Nhận xét về cách sử dụng đèn điện đúng cách, an toàn và tiết kiệm của gia đình em?
- Em hãy cho biết hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm
- Trong hình 9.1 những vật dụng nào không phải trang phục? Vì sao?
- Đề thi Công nghệ 6 học kì 2 Sách mới năm 2022 Công nghệ 6 Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo, Cánh Diều
- 6. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một chế độ ăn đa dạng, uống đủ nước và tích cực vận động. Em hiểu điều này như thể nào? Hãy đẻ xuất biện pháp để nhiều bạn hiểu và thực hiện được khuyến cáo của WHO.
- Người công nhân A đang đi kiểm tra giàn giáo trước khi thi công mái nhà. Quan sát hình 2.7 và cho biết...