Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 6) Vật lý 6
6 lượt xem
Câu 1:
Chọn từ và cụm từ điền vào chỗ trống:
a) Sử dụng hệ thống ròng rọc cố định và ròng rọc động vừa được lợi về ......... của lực kéo, vừa được lợi về ......... của lực kéo
b) Bê tông có độ dãn nở ........ thép. Nhờ đó mà các trụ bê tông không bị nứt khi .......... ngoài trời thay đổi.
c) Trong nhiệt giai Farenhai, nhiệt độ của nước đá đang tan là ........., của hơi nước đang sôi là ............
Bài làm:
a) Sử dụng hệ thống ròng rọc cố định và ròng rọc động vừa được lợi về cường độ (hoặc độ lớn) của lực kéo, vừa được lợi về hướng của lực kéo.
b) Bê tông có độ dãn nở gần bằng thép. Nhờ đó mà các trụ bê tông không bị nứt khi nhiệt độ ngoài trời thay đổi.
c) Trong nhiệt giai Farenhai, nhiệt độ của nước đá đang tan là
Xem thêm bài viết khác
- Sử dụng hệ thống ròng rọc nào trong hình 16.6 có lợi về lực? Tại sao?
- Giải bài 13 vật lí 6: Máy cơ đơn giản
- Trước một chiếc cầu có một biển báo giao thông trên có ghi 5T (H.5.7). Số 5T có ý nghĩa gì ?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 7) Vật lý 6
- Phải có điều kiện gì thì quả bóng bàn bị móp, được nhúng vào nước nóng mới có thể phồng lên? trang 63 sgk vật lí 6
- Trong phòng thí nghiệm người ta thường dùng bình chia độ để đo thể tích chất lỏng (H.3.2). Hãy cho biết GHĐ và ĐCNN của từng bình chia độ này.
- Đo trọng lượng của vật P = F1 và ghi kết quả vào bảng 14.1. Đo lực kéo vật F2 trên mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng khác nhau:
- Giải bài 21 vật lí 6: Một số ứng dụng của sự nở vì nhiệt
- Giải bài 10 vật lí 6: Lực kế Phép đo lực Trọng lượng và khối lượng
- Mỗi nhóm học sinh hòa 50g muối ăn vào 0,5 l nước rồi đo khối lượng riêng của nước muối đó.
- Hướng dẫn giải câu 6 bài 5: Khối lượng Đo khối lượng
- Quan sát hình 6.4 (SGK). Đoán xem: sợi dây sẽ chuyển động như thế nào, nếu đội kéo co bên trái mạnh hơn, yếu hơn và nếu hai đội mạnh ngang nhau ?