Đường vào trường Trung học cơ sở của xã Tâm sau những trận mưa lớn rất lầy lội, học sinh đến trường khó khăn, vất vả, nhiều khi không an toàn
Bài tập 11: Đường vào trường Trung học cơ sở của xã Tâm sau những trận mưa lớn rất lầy lội, học sinh đến trường khó khăn, vất vả, nhiều khi không an toàn. Tám và một số bạn bàn nhau làm đơn trình bày với xã, đề nghị xã giúp đỡ. sưa lại đường vào trường cho tốt hơn. Thấy thế, có người ngạc nhiên nói : "Trẻ con mà cũng đòi đề nghị ư ?
Câu hỏi:
Theo em, trong trường hợp này, học sinh có quyền được đế nghị với xã không ? Vì sao?
Bài làm:
Theo em, trong trường hợp này, học sinh vẫn được quyền để nghị với xã. Vì theo công ước Liên hợp quốc thì trẻ em vẫn có quyền tham gia bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình. Trong trường hợp này, vì đường đi học quá khó khăn, vật vả và đặc biệt là không an toàn cho học sinh nên các bạn học sinh kiến nghị là chính đáng.
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy kể một số hành vi vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín của công dân.
- Hãy nêu nội dung cơ bản của quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín của công dân
- Giải SBT GDCD 6 bài 11: Mục đích học tập của học sinh
- Em hãy kể một số hành vi vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể và quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm của công dân.
- Em hãy cùng các bạn thảo luận về các ý kiến sau: Nhiệm vụ của học sinh chỉ là học, không cần thiết phải quan tâm đến những thay đổi đang diễn ra xung quanh về kinh tế, văn hoá, xã hội...
- Công ước Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của trẻ em và đối với tương lai của thế giới?
- Những biểu hiện nào sau đây là tích cực, tự giác tham gia hoạt động tập thể và hoạt động xã hội ?
- Theo em, thế nào là mục đích học tập đúng đắn ? Thế nào là mục đích học tập sai ? Cho ví dụ
- Em hãy liên hệ bản thân xem đã thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập như thế nào?
- Các bạn Liên, Tú, Hoàng đi xe đạp hàng ba, vừa đi vừa nói chuyên, cười đùa. Gần đến ngã tư, chưa tới vạch dừng thì đèn vàng bật sáng
- Giải bài tập 4,5,6 trắc nghiệm trang 59 sbt GDCD lớp 6
- Em hãy nêu nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Theo em, nguyên nhân nào là phổ biến nhất?