Giải bài Ôn tập giữa học kì II tiết 7
Tiếng Việt 4 tập 2, Giải bài Ôn tập giữa học kì II - tiết 7 Tiếng Việt 4 tập 2. Bài học giúp các em rèn luyện kĩ năng đọc - hiểu. Những kiến thức trọng tâm, những câu hỏi trong bài học sẽ được hướng dẫn trả lời, soạn bài đầy đủ, chi tiết.
1. Đọc thầm bài văn Chiếc lá (Sách giáo khoa, trang 98)
2. Dựa theo nội dung bài đọc, chọn ý đúng trong các câu trả lời dưới đây
Câu 1. Trong truyện có các nhân vật nào nói với nhau?
Đáp án: c. chim sâu, bông hoa và chiếc lá.
Câu 2. Vì sao bông hoa biết ơn chiếc lá?
Đáp án: b. Vì lá đem lại sức sống cho cây.
Câu 3. Câu chuyện muốn nói với em điều gì?
Đáp án: a. Hãy biết quý trọng những người bình thường
Câu 4. Trong câu chuyện trên, sự vật nào được nhân hóa
Đáp án: c. Cả chim sâu và chiếc lá đều được nhân hoá.
Câu 5. Có thể thay từ nhỏ nhoi trong câu: Tôi chỉ là một chiếc lá nhỏ nhoi bình thường bằng từ nào sau đây: nhỏ nhắn, nhỏ xinh, nhỏ bé
Đáp án: c. nhỏ bé
Câu 6. Trong câu chuyện trên có các loại câu nào đã học?
Đáp án: c. Có cả câu hỏi, câu kể, câu khiến.
Câu 7. Trong câu chuyện trên có các kiểu câu kể nào?
Đáp án: c. Có cả ba kiểu câu Ai làm gì ?, Ai thế nào ?, Ai là gì ?
Câu 8. Chủ ngữ trong câu: Cuộc đời tôi rất bình thường là:
Đáp án: b. cuộc đời tôi.
Xem thêm bài viết khác
- Đặt câu khiến phù hợp với các tình huống sau:
- Giải bài luyện từ và câu: Dấu gạch ngang - tiếng việt 4 tập 2 trang 45
- Giải bài kể chuyện: Bác đánh cá và gã hung thần - tiếng việt 4 tập 2 trang 8
- Giải bài Ôn tập cuối học kì II tiết 1 trang 163 tiếng Việt 4
- Giải bài Tập đọc Bài thơ về tiểu đội xe không kính
- Giải bài tập đọc: Vẽ về cuộc sống an toàn - tiếng việt 4 tập 2 trang 54
- Giải bài luyện từ và câu: Câu kể Ai là gì? - tiếng việt 4 tập 2 trang 57
- Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia: Kể chuyến đi cắm trại ở Sơn Tinh Camp
- Soạn bài hoa học trò
- Giải bài Luyện từ và câu Cách đặt câu khiến
- Giải bài kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia - tiếng việt 4 tập 2 trang 58
- Giải bài Ôn tập cuối học kì II tiết 2 trang 163 tiếng Việt 4