Làm một bảng nội quy phòng thí nghiệm, chia sẻ với các bạn thông qua "góc học tập của lớp".
2. Làm một bảng nội quy phòng thí nghiệm, chia sẻ với các bạn thông qua "góc học tập của lớp".
Bài làm:
Điều 1: Dụng cụ, máy móc, hóa chất, mô hình, tranh ảnh, hóa chất phải được sắp xếp theo từng môn, từng loại theo nguyên tắc khoa học dễ lấy, dễ thấy.
Điều 2: Hóa chất phải để trong phòng riêng hoặc tủ riêng tuyệt đối không được xếp chung với dụng cụ máy móc khác, chai lọ hóa chất nhất thiết phải có nhãn. Những hóa chất độc hại, dễ nổ, dễ cháy, đắt tiền phải có tủ khóa riêng, máy móc dụng cụ kỹ thuật cần có lí lịch hoặc thuyết minh kèm theo.
Điều 3: Phòng thí nghiệm và nhà kho chứa phải có đủ phương tiện phòng và chữa cháy
Điều 4: Phòng thí nghiệm và kho chứa phải có các sổ sách, hồ sơ sau: sổ theo dõi thiết bị dạy học về mặt số lượng, sổ danh mục thiết bị dạy học tự làm. Sổ theo dõi việc sử dụng thiết bị dạy học, sổ nhật ký của phòng (phòng lab, phòng tin học, phòng ngoại ngữ), hồ sơ lưu trữ, biên bản kiểm kê và các loại giấy tờ khác.
Điều 5: Khi mang dụng cụ máy móc ra khỏi phòng thí nghiệm hoặc kho chứa (trong phạm vi nhà trường) phải được phép của người phụ trách. Nếu đưa ra ngoài nhà trường phải được sự đồng ý của Hiệu trưởng.
Điều 6: Dụng cụ máy móc, dùng xong phải lau rửa sạch sẽ trả lại đầy đủ và sắp xếp theo đúng trật tự ban đầu.
Điều 7: Học sinh thực hành trong phòng thí nghiệm phải có chỗ ngồi quy định. Không được tùy tiện di chuyển, đồ đạc, dụng cụ, máy móc trong phòng. Trước khi làm thí nghiệm nắm vững mục đích, yêu cầu, nguyên tắc cấu tạo và cách sử dụng từng dụng cụ máy móc. Thực hiện nguyên tắc: chưa nắm vũng lí thuyết, chưa thực hành. Triệt để tiết kiệm vật tư, hóa chất.
Điều 8: Học sinh chỉ làm những bài thực hành do giáo viên quy định. Những thí nghiệm độc hại, nguy hiểm phải có Giáo viên hoặc cán bộ thí nghiệm hướng dẫn.
Xem thêm bài viết khác
- Khi sử dụng đòn bẩy, trong điều kiện nào thì lực nâng vật nhỏ hơn, bằng, lớn hơn trọng lượng của vật?
- Khoa học tự nhiên 6 bài 21: Quan hệ giữa động vật với con người
- Trong chơi bi-a, người chơi muốn làm quả A (màu trắng) đập vào quả B (màu đỏ) (hình 28.11). Lực do vật nào tác động đã làm cho quả A chuyển động? Lực do vật nào tác động làm cho quả B chuyển động? Khi đập vào quả B, chuyển động của quả A có thay đổi gì?
- Lực mà Trái Đất tác dụng lên người diễn viên đó có thay đổi về độ lớn, phương, chiều không? Vì sao?
- Quan sát hình 18.4, qua đó giải thích vai trò của Nguyên sinh vật làm thức ăn cho các động vật nhỏ...
- Em hãy kể những hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5)
- Quan sát hình 19.3 và gọi tên các loại giun (giun đốt, sán, giun đũa, giun kim)...
- Vẽ lại hình 28.7 vào vở và sử dụng các mũi tên để biểu diễn các lực do tay tác dụng lên lò xo.
- Xây dựng phương án xác định khối lượng riêng của cái nhẫn.
- Quan sát hình 31.3a, b để trả lời các câu hỏi sau
- Em tự làm thí nghiệm sau: nhỏ một giọt mực vào cốc nước. Quan sát và nhận xét hiện tượng xảy ra.
- Quan sát hình 20.7 và điền vào bảng tên các động vật theo lớp và môi trường sống của chúng