Bạn Khánh Nam cho rẳng: " Các bước rửa tay" ở trang 80 dài quá, khó thức hiện và đề xuất mô tả quy trình rửa tay như sau:
2.Mô tả thuật toán
Bạn Khánh Nam cho rẳng: " Các bước rửa tay" ở trang 80 dài quá, khó thức hiện và đề xuất mô tả quy trình rửa tay như sau:
- Dùng nước làm ướt và xoa xà phòng hai lòng bàn tay
- Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh
- Chà các ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại
- Rửa sạch tay dưới vòi nước
1) Theo em, nếu làm theo đề xuất của bạn Khánh Nam thì có luôn chắc chắn thực hiện được quy định của Bộ Y tế không? Vì sao?
2) Nếu hướng dẫn cho em mình rửa tay đảm bảo vệ sinh thì em chọn quy trình của Bộ Y tế (như ở trang 80) hay chọn quy trình bạn Khánh Nam đề xuất? Em hãy giải thích lý do chọn
Bài làm:
Trả lời:
1) Theo em, nếu làm theo đề xuất của bạn Khánh Nam thì không chắc chắn thực hiện được quy định của Bộ Y tế . Vì các bước của bạn Nam nói ra đang còn thiếu và chi tiết chưa được chính xác, ngoài ra bạn chỉ liệt kê ra, khiến ng nghe không nhớ có những bước nào
2) Em chọn quy trình của Bộ y tế vì đầy đủ các bước và mỗi bước được miêu tả rõ ràng và chi tiết, dễ hiểu.
Xem thêm bài viết khác
- USB, thẻ nhớ dùng phổ biến cho máy tính, điện thoại thông minh, máy ảnh số có nhiều mức dung lượn
- [Cánh diều] Giải tin học 6 bài 2: Mô tả thuật toán, cấu trúc tuần tự trong thuật toán
- [Cánh diều] Giải tin học 6 bài 4: Cấu trúc lặp trong thuật toán
- [Cánh diều] Giải tin học 6 bài 2: Sự an toàn và hợp pháp khi sử dụng thông tin
- [Cánh diều] Giải tin học 6 bài 6: Sơ đồ tư duy
- Cho các thiết bị số:
- [Cánh diều] Giải tin học 6 bài 1:Tìm kiếm và thay thế trong soạn thảo văn bản
- Theo em, việc tìm kiếm thông tin trên Internet có những đặc điểm nào sau đây?
- Bài 1: Em hãy cho biể phóng viên phỏng vấn, cảnh sát điều tra hiện trường vụ tai nạn có thể dùng những cách nào để lưu trữ thông tin?
- Trong hệ thập phân cũng là chữ số "1" nhưng giá trị của nó khi ở hàng trăm gấp mười lần giá trị của nó ở hàng chục.
- [Cánh diều] Giải tin học 6 bài 5: Dữ liệu trong máy tính
- [Cánh diều] Giải tin học 6 bài 2: Trình bày trang, định dạng và in văn bản