Bữa trưa nhà Mai có món thịt kho rất ngon. Mẹ ăn xong trước, có việc phải đi ngay. Mẹ dặn Mai ăn xong ....
2 lượt xem
2. Bữa trưa nhà Mai có món thịt kho rất ngon. Mẹ ăn xong trước, có việc phải đi ngay. Mẹ dặn Mai ăn xong sau cất dọn thức ăn. Do vội đi học thêm, Mai đã quên cất thức ăn còn thừa như lời mẹ dặn. Thời tiết mùa hè nóng nực, buổi chiều về bát thịt kho đã bốc mùi thiu. Mai định đun lại tiếp tục ăn vào bữa chiều. Theo em, Mai làm như vậy có nên hay không? Nêu là Mai, em sẽ phải làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường hợp này?
Bài làm:
2. Theo em, Mai làm như vậy là không đúng. Nếu là em, em sẽ để thức ăn thừa vào tủ lạnh sau đó trước khi ăn sẽ đun nóng lại để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem thêm bài viết khác
- Chọn làm 1 trong 3 bài tập sau đây
- Đối chiếu việc sử dụng bảo quản dụng cụ nấu ăn và ăn uống của gia đình em với nội dung vừa học để chỉ ra những việc mà em và gia đình đã thực hiện đúng những việc chưa đúng và đề xuất cách giải quyết
- Soạn công nghệ VNEN 6: Thu nhập của gia đình
- Ý tưởng kinh doanh của bạn Ánh Dương là gì?
- Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
- Quan sát hình ảnh một số khu vực của nhà ở trong hình 3
- Chia các đồ vật thành 3 nhóm theo mục đích sử dụng như sau
- Soạn công nghệ VNEN 6: Tạo lập ý tưởng kinh doanh
- Soạn công nghệ VNEN 6: Ngôi nhà thông minh
- Hoàn thành bài tập dưới bảng bằng cách điền dấu X vào đặc điểm tương ứng với từng chức năng
- Mỗi nhóm lấy một bộ gồm 10 thẻ, thảo luận rồi đặt các thẻ chữ ô nên làm hoặc không nên làm trong bảng sau sao cho phù hợp với việc giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp.
- Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống