Chơi xếp hình
4 lượt xem
A. Hoạt động khởi động
Chơi xếp hình
Học sinh chơi xếp hình, ghép một ngôi nhà thoe ý tưởng của mình.
Thảo luận và trả lời các câu hỏi sau:
- Để tạo được ngôi nhà đó, em đã dùng đến bao nhiêu viên gạch?
- Mỗi mảnh ghép đó có vai trò như thế nào để tạo nên ngôi nhà?
- Liệu các sinh vật sống có được "xây" nên theo nguyên tắc tương tự như vậy? Làm thế nào để chứng minh được điều đó?
Bài làm:
- Đếm số gạch trong ngôi nhà mà em vừa xếp.
- Mỗi mảnh ghép trên là một đơn vị cấu tạo của ngôi nhà.
- Theo em, các sinh vật sống cũng được xây nên theo nguyên tắc tương tự như ngôi nhà. Để chứng minh điều này ta có thể quan sát các sinh vật sống dưới kính hiển vi.
Xem thêm bài viết khác
- 4. Đọc thông tin và trả lời câu hỏi
- Khoa học tự nhiên 6 Bài 5: Chất và tính chất của chất
- Hãy cho biết vật thể có ở đâu? Chất có ở đâu?
- Điền các từ/ cụm từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau:
- Quan sát hình 20.1 hãy gọi tên của những động vật trong hình và cho biết động vật nào là Động vật không xương sống...
- 2. Tìm hiểu con đường lấy nước và muối khoáng của cây
- Tìm hiểu chiếc xe đạp hoặc xe máy ở nhà em: Bộ phận giúp người lái xe điểu khiển chuyển động của xe theo quỹ đạo mong muốn; bộ phận giúp bánh xe quay được; bộ phẩn giúp làm giảm tốc độ chuyển động của xe khi nó đang chuyển động?
- Quan sát hình 19.5 và gọi tên các đại diện Chân khớp (nhện, châu chấu, cua biển, ruồi, ong, tôm sông)...
- Tại sao người ta dùng cao su để chế tạo lốp xe ô tô, xe máy, xe đạp,... ?
- 2. Quan sát một cây sống trong môi trường xung quanh em (có thể là cây ở trường, ở vườn nhà,…) và hoàn thành bảng sau:
- Chọn một trong những vấn đề sau đây để đưa ra quy trình nghiên cứu khoa học:
- Tại sao mặt nước ao, hồ có màu xanh hay đỏ?