Chọn câu trả lời: "Thường xuyên/ thỉnh thoảng/ Không bao giờ" tương ứng với mỗi câu trong bảng:
8 lượt xem
3. Nhận định các biểu hiện của hành vi thực hiện đúng và hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về quyền được bảo hộ tính mạng, thân thể, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của công dân.
a. Em có thực hiện các hành vi được mô tả trong bảng sau đây không?
Chọn câu trả lời: "Thường xuyên/ thỉnh thoảng/ Không bao giờ" tương ứng với mỗi câu trong bảng:
| Bạn có bao giờ | Thường xuyên | Thỉnh thoảng | Không bao giờ |
| 1. Đánh em nhỏ ở nhà | |||
| 2. Cô lập hoặc tẩy chay bạn bè | |||
| 3. Hăm dọa em nhỏ hoặc bạn bè bằng lời nói | |||
| 4. Tát/ véo/ đá/ xô đẩy em nhỏ | |||
| 5. Chỉ trích em nhỏ hoặc người khác xấu xí/ quá cân/ ngu dốt hoặc nói xấu bạn | |||
| 6. Tung tin với cả lớp rằng bạn ngồi cạnh lấy cắp đồ của mình, khi bị mất đồ |
Bài làm:
| Bạn có bao giờ | Thường xuyên | Thỉnh thoảng | Không bao giờ |
| 1. Đánh em nhỏ ở nhà | x | ||
| 2. Cô lập hoặc tẩy chay bạn bè | x | ||
| 3. Hăm dọa em nhỏ hoặc bạn bè bằng lời nói | x | ||
| 4. Tát/ véo/ đá/ xô đẩy em nhỏ | x | ||
| 5. Chỉ trích em nhỏ hoặc người khác xấu xí/ quá cân/ ngu dốt hoặc nói xấu bạn | x | ||
| 6. Tung tin với cả lớp rằng bạn ngồi cạnh lấy cắp đồ của mình, khi bị mất đồ | x |
Xem thêm bài viết khác
- Soạn VNEN GDCD 6 bài 2: Tự chăm sóc sức khỏe
- Soạn VNEN GDCD 6 bài 6: Thực hiện trật tự, an toàn giao thông
- Hãy chỉ ra những hành vi đúng và chưa đúng của những người tham gia giao thông trong các bức ảnh trên.
- Hãy tìm hiểu các tín hiệu biển báo giao thông khác mà em chưa được học trên lớp, sau đó chia sẻ điều này với các bạn.
- Theo em, các biển báo sau đưa ra thông tin gì?
- Sưu tầm các câu tục ngữ, ca dao, bài hát về lòng biết ơn. Qua việc sưu tầm đó, em học được những gì?
- Soạn VNEN GDCD 6 bài 8: Quyền trẻ em
- Hãy xây dựng thời gian biểu một tuần hoạt động của em trong đó thể hiện được em là người siêng năng, kiên trì (Em có thể tự đưa ra một mẫu thiết kế kế hoạch của mình).
- Em hãy trình bày một bài luận ngắn trình bày suy nghĩ của mình về câu nói của Các Mác: Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian”
- Những việc làm của em theo Năm điều Bác Hồ dạy trong thời gian qua là gì? Thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân em, gia đình em, và quê hương, tổ quốc của chúng ta.
- Theo em, những ai có quyền học tập? Hãy kể các hình thức học tập mà em biết
- Với tư cách là công dân Việt Nam, nhóm hãy suy nghĩ về những việc mình có thể làm để nâng cao tinh thần trách nhiệm của người công dân đối với cộng đồng và xã hội, góp phần tạo nên một xã hội văn minh, hiện đại. Xây dựng kế hoạch phát triển khai ý tưởng đ