Dựa vào nội dung bài học, chọn ý trả lời đúng:
2. Đọc bài sau: Gu-li-vơ ở xứ sở tí hon
3. Dựa vào nội dung bài học, chọn ý trả lời đúng:
(1) Nhân vật chính trong đoạn trích tên là gì?
a. Li-li-pút b. Gu-li-vơ c. Không có tên.
(2) Có những nước tí hon vào trong đoạn trích này?
a. Li-li-pút b. Bli-phút c. Li-li-pút và Bli-phút.
(3) Nước nào định đem quân xâm lược nước láng giềng?
a. Li-li-pút b. Bli-phút c. Cả hai nước.
(4) Vì sao khi trông thấy Gu-li-vơ, quân địch “phát khiếp”?
a. Vì thấy người lạ.
b. Vì trống thấy Gu-li-vơ quá to lớn.
c. Vì Gu-li-vơ mang theo nhiều móc sắt.
(5) Vì sao Gu-li-vơ khuyên vua nước Li-li-pút từ bỏ ý định biến nước Bli- phút thành một tỉnh của Li-li-pút?
a. Gu-li-vơ ghét chiến tranh xâm lược, yêu hòa bình.
b. Vì Gu-li-vơ ngại đánh nhau với quân địch.
c. Vì Gu-li-vơ đang ở ở nước Bli-phút.
(6) Nghĩa của tiếng hòa trong hòa ước giống nghĩa của tiếng hòa nào dưới đây?
a. hòa nhau b. hòa tan c. hòa bình.
(7) Câu Nhà vua lệnh cho tôi đánh tan hạm đội địch là loại câu gì?
a. Câu kể b. Câu hỏi? c. Câu khiến.
(8) Trong câu Quân trên tàu trông thấy tôi, phát khiếp, bộ phận nào là chủ ngữ?
a. Tôi b. Quân trên tàu c. Trông thấy.
Bài làm:
| Câu hỏi | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
| Đáp án | B | C | B | B | A | C | A | B |
Xem thêm bài viết khác
- Thảo luận, trả lời câu hỏi: Cần làm gì để có sức khỏe?
- Giải bài 23A: Thế giới hoa và quả
- Quan sát ảnh thiên nga. Nêu nhận xét của em về chim thiên nga
- Giải bài 34C: Bạn thích đọc báo nào?
- Chọn một hình ảnh so sánh trong bài mà em thích và chép vào vở.
- Ghi lại kết quả quan sát một cây mà em thích trong khu vực trường (hoặc nơi em ở)
- Quan sát một con gà trống và tìm những từ ngữ miêu tả các bộ phận của con gà trống đó
- Ghi lại các từ ngữ đã học theo chủ điểm:
- Ghép những từ ngữ thích hợp ở cột A với cột B để tạo thành câu kể Ai là gì? Viết các câu đó vào vở.
- Chơi trò chơi: "Giải ô chữ" (trang 176)
- Đọc các câu sau: Mỗi câu trên đây bộc lộ cảm xúc gì? Cuối mỗi câu có dấu gì?
- Thi xếp nhanh các thẻ từ sau vào 2 nhóm: Các từ thể hiện phẩm chất, vẻ đẹp của tâm hồn và các từ miêu tả mức độ cao của cái đẹp.