Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
8 lượt xem
A. Hoạt động khởi động
1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
2. Kể tên các món ăn thường ngày của gia đình em. Trong số đó có món ăn nào trong lúc chế biến không sử dụng nhiệt?
3. Kể tên các món ăn mà em biết chế biến bằng cách không dùng nhiệt?
Bài làm:
1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích khiến cho thực phẩm trở nên ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Những món ăn thường ngày của gia đình em bao gồm có: rau, thịt, cá, tôm,... Những món ăn chế biến không cần dùng nhiệt đó là những món ăn dưa muối chua, món nộm....
3. Những món ăn chế biến không cần dùng nhiệt là: Dưa muối, thịt chua, món nộm.
Xem thêm bài viết khác
- Các việc làm để giảm bớt chi tiêu trong gia đình
- Quan sát hình và trả lời các câu hỏi về vai trò của những dụng cụ nâu ăn
- Tìm hiểu qua các thành viên trong gia đình về ý nghĩa của việc lập kế hoạch chi tiêu của gia đình.
- Kể tên những dụng cụ nấu ăn và ăn uống của gia đình em
- Mỗi hình ảnh trong hình dưới đây thể hiện sản phẩm của một phương pháp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt. Em hãy kể tên các phương pháp vào ô trống trong bảng sau cho phù hợp
- Em nên nhắc nhở người thân và bạn bè điều gì để cùng thực hiện ăn uống cho hợp lí? Ghi lại những điều đó và cùng gia đình thực hiện
- Soạn công nghệ 6: Góc học tập của em
- Vì sao người dân ở vùng cao thường làm nhà ở kiểu nhà sàn?
- Nêu cách lựa chọn hoặc sơ chế một hoặc hai loại thực phẩm mà em biết
- Nhớ lại và liệt kê những thức ăn mà em đã ăn trong ba ngày gần đây, ghi theo mẫu trong bảng sau
- Soạn công nghệ VNEN 6: Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Đọc tên các đồ vật và làm bài tập