Đánh dấu x vào ô tương ứng ở hình 32.5 a, b, c và d chỉ dụng cụ, vật có cấu tạo và chức năng của đòn bẩy và biết ký hiệu O, O2 và O1 vào vị trí tương ứng trên hình vẽ, xem hình 32.5 e để tham khảo.
3 lượt xem
3. Đánh dấu x vào ô tương ứng ở hình 32.5 a, b, c và d chỉ dụng cụ, vật có cấu tạo và chức năng của đòn bẩy và biết ký hiệu O, O2 và O1 vào vị trí tương ứng trên hình vẽ, xem hình 32.5 e để tham khảo.
Bài làm:
- Đánh X vào các ô: a) Kéo c) Nhổ đinh
- Viết ký hiệu:
a) - O tại trục ở giữa kéo
- O2 tại tay kéo
- O1 tại điểm giao giữa vật và lưỡi kéo
c) - O tại vị trí búa tiếp xúc với đất
- O2 tại vị trí tay cầm búa và giao điểm giữa đầu búa và cán
- O1 tại vị trí đinh và đầu móc của bứa tiếp xúc
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy cho biết đâu là tế bào động vật, đâu là tế bào thực vật trong hình vẽ sau, lập bảng, phân loại tế bào vào vở
- Hãy điền từ thích hợp vào chỗ trống trong câu sau
- Nếu mô cơ tim, quả tim, cũng như hệ tuần hoàn bị tách khỏi cơ thể, chúng có hoạt động co rút, bơm máu và tuần hoàn máu được không? Tại sao?
- Chơi xếp hình
- 4. Các biến dạng của rễ, thân, lá cây
- Hãy dùng khái niệm quán tính để giải thích các hiện tượng sau:
- Khoa học tự nhiên 6 Bài 16: Sự sinh sản ở cây xanh
- Thảo luận nhóm và trả lời các câu hỏi sau:
- Có nên luộc nhiệt kế y tế (thủy ngân) trong nước sôi để sát trùng?
- Quan sát chim bồ câu trong hình 20.5 và ghi chú thích (cánh, đuôi, đầu, chân, ngón chân, mỏ, cổ mắt)...
- Chọn một số loại cây thân thuộc, mô tả các hình thức sinh sản của các cây đó, vẽ hình hoặc viết thành các đoạn văn. Chia sẻ vào góc học tập của lớp.
- Khoa học tự nhiên 6 bài 21: Quan hệ giữa động vật với con người