Đọc thông tin và thực hiện một số nhiệm vụ sau
1 lượt xem
B. Hoạt động hình thành kiến thức
Đọc thông tin và thực hiện một số nhiệm vụ sau
Mục đích của việc chế biến thực phẩm là gì?
- A. Để thay đổi trang thái của thực phẩm
- B. Để hạn chế sự hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm
- C. Tạo hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- D. Để tiết kiệm trong ăn uống
Nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt bao gồm:
- A. Các loại rau củ quả
- B. Các loại thịt gia súc, gia cầm
- C. Các loại cá và hải sản
- D. Các loại hạt đậu, đỗ
Bài làm:
1. C. Tạo hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
2. A. Các loại rau củ quả
Xem thêm bài viết khác
- Nối tên loại vải ở cột A với tính chất chung của các loại vải đó ở cột B trong bảng sau sao cho phù hợp.
- Soạn công nghệ VNEN 6: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
- Ở nhà em các khu vực được bố trí như thế nào?
- Ghép mỗi mục ở cột Khu vực với một mục trong cột yêu cầu chủ yếu trong bảng sau thành cặp phù hợp
- Tìm hiểu trong gia đình mình có những bình hoa loại nào, chọn loại hoa cắm phù hợp với từng loại bình đã có và chọn vị trí đặt bình phù hợp với nhà mình
- Em hãy tìm hiểu những việc làm của các thành viên trong gia đình để tăng thu nhập?
- Tham khảo trên sách báo, các phương tiện thông tin đại chúng về cách sắp xếp bố trí đồ đạc bên trong nhà ở.
- Soạn công nghệ VNEN 6: Khái niệm, vai trò của kinh doanh
- Thực hiện nhiệm vụ
- Các việc làm để giảm bớt chi tiêu trong gia đình
- Vì sao chị Lan kinh doanh cà phê không thành công?
- Tên gọi và vai trò của khu vực trong mỗi hình ảnh ở hình 3 là gì?