Dựa vào tình huống sau, em hãy: - Đánh dấu X vào ô vuông nếu là đặc điểm của A - Đánh dấu X vào ô tròn nếu là đặc điểm của em.
25 lượt xem
Nhiệm vụ 3: Điều chỉnh thái độ, cảm xúc của bản thân
1. Dựa vào tình huống sau, em hãy:
- Đánh dấu X vào ô vuông nếu là đặc điểm của A
- Đánh dấu X vào ô tròn nếu là đặc điểm của em.
A là một học sinh vui vẻ, hoà đồng và có trách nhiệm trong học tập. Tuy nhiên, nhiều lúc A cũng thấy thật khó hiểu bản thân. A khó kiểm soát cảm xúc của mình, rất dễ bực bội và nói năng gắt gỏng với người xung quanh, thậm chí, đôi khi còn cao giọng với bố mẹ. Lúc cơn nóng giận qua đi, A thấy mình sai, muốn nói lời xin lỗi nhưng sao thấy khó nói.
2. Chia sẻ kết quả của em trong việc rèn luyện những biện pháp điều chỉnh của xúc của bản thân.
| TT | Biện pháp | Kết quả rèn luyện |
| 1 | Luôn nghĩ đến điều tích cực của người khác | |
| 2 | Không giữ suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực trong mình. | |
| 3 | Hít thật sâu và thở ra chậm đề giảm tức giận | |
| 4 | Không phản ứng, không nói khi đang bực tức | |
| 5 | Mở lòng chia sẻ khi mình đã đủ bình tĩnh |
Bài làm:
1.
2.
| TT | Biện pháp | Kết quả rèn luyện |
| 1 | Luôn nghĩ đến điều tích cực của người khác | Đã có tiến bộ hơn trong suy nghĩ nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp điều tiêu cực |
| 2 | Không giữ suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực trong mình. | Đã thực hiện được biện pháp này giúp cho cơ thể khỏa mạnh hơn |
| 3 | Hít thật sâu và thở ra chậm đề giảm tức giận | Đã thực hiện và hiệu quả đã giảm được sự tức giận |
| 4 | Không phản ứng, không nói khi đang bực tức | Chưa thực hiện được biện pháp này |
| 5 | Mở lòng chia sẻ khi mình đã đủ bình tĩnh | Đã có tiến bộ hơn khi chủ động chia sẻ với người khác. |
Xem thêm bài viết khác
- Tìm hiểu sự thay đổi của bản thân a. Đánh dấu X vào trước những thay đổi của cơ thể em
- 1. Hoàn thiện bảng sau đây để xây dựng kế hoạch phỏng vấn nghệ nhân
- Viết ba câu danh ngôn về tình bạn, tình thầy trò mà em thích.
- 1. Đánh giá về những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện chủ đề. 2. Đánh dấu X vào mức độ thực hiện của em cho những việc làm dưới đây.
- 1. Đọc câu chuyện của T. và trả lời câu hỏi.
- Em sẽ nói và làm như thế nào để vun đắp và giữ gìn tình cảm với bạn bè, thầy cô trong những tình huống sau?
- Đánh dấu X và ô trống chỉ khoản tiền mà em có và cho biết em dùng khoản tiền đó để làm gì.
- Hãy liệt kê và mô tả các nghề đã góp phần làm nên ngôi nhà của gia đình em.
- Khoanh tròn vào số thứ tự những việc em đã làm để góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu.
- 1. Đánh dấu X vào trước những thời điểm phù hợp để gặp thầy cô trao đổi về điều em cần.
- Viết lại một số câu nói thú vị của các bạn trong lớp hoặc thầy cô dạy lớp em và kèm theo tên người nói.
- Hoàn thiện sơ đồ tư duy sau về vấn đề nảy sinh trong quan hệ gia đình em.