Viết vào vở một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu miêu tả con vặt mà em yêu thích trong đó có một câu dùng trạng ngữ, gạch chân dưới trạng ngữ trong câu
157 lượt xem
4. Viết vào vở một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu miêu tả con vặt mà em yêu thích trong đó có một câu dùng trạng ngữ, gạch chân dưới trạng ngữ trong câu
Bài làm:
Trong số các loài vật trong nhà, em thích nhất là chú gà trống. Chú có bộ lông xen kẽ hai màu vàng và tía rất đẹp. Chiếc mỏ chú dài, cong để hàng ngày tìm kiếm thức ăn. Trên đỉnh đầu, chiếc mào đỏ chót như một bông hoa mào gà càng tôn thêm vẻ oai hùng của chú... Cứ mỗi sáng sớm, chú nhảy lên một cành cây, vỗ cánh và rướn chiếc cổ dài của mình đánh thức mọi người.
Xem thêm bài viết khác
- Nói về xóm làng hoặc phồ phường của em theo gợi ý dưới đây:
- Nội dung chính của mỗi đoạn văn trong bài là gì? Nối từng ô ở cột A với ô thích hợp ở cột B để trả lời
- Nhớ viết: Chuyện cổ tích về loài người (4 khổ thơ đầu)
- Viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết
- Điền những nội dung cần thiết vào giấy đặt mua báo chí
- Giải bài 26A: Dũng cảm chống thiên tai
- Đặt câu về chủ đề sức khỏe
- Ai là “con vịt xấu xí” trong truyện này? Vì sao nhân vật đó bị xem là “xấu xí”? Qua câu chuyện, An-đéc-xen muốn nói gì với các em?
- Chọn từ ngữ thích hợp ở cột A ghép với từ ngữ ở cột B để tạo thành câu kể Ai là gì?
- Tác giả tả sự thay đổi màu sắc hay kích cỡ của lá bàng? Tác giả tả sự thay đổi của lá bàng theo trình tự nào?
- Giải bài 30B: Dòng sông mặc áo
- Ghi lại kết quả quan sát một cây mà em thích trong khu vực trường (hoặc nơi em ở)