Đã có khi nào em cùng gia đình đến một nơi mới lạ chưa? Để biết được nơi đó ở đâu, em hoặc người thân đã làm gì?
A. Hoạt động cơ bản
1. Liên hệ thực tế
a. Đã có khi nào em cùng gia đình đến một nơi mới lạ chưa?
b. Để biết được nơi đó ở đâu, em hoặc người thân đã làm gì?
c. Theo em, bản đồ có tác dụng gì?
Bài làm:
a. Vào những dịp nghỉ lễ, tết em và gia đình cũng đã cùng nhau đến những điểm mới lạ. Có thể đó là những nơi trong khu vực thành phố hoặc ở những điểm ở tỉnh thành khác chưa bao giờ đặt chân đến.
b. Để biết được nơi đó ở đâu, em hoặc người thân thường sử dụng bản đồ hoặc google map trên thiết bị điện tử để xem.
c. Theo em, bản đồ có tác dụng chỉ đường cụ thể và chi tiết, giúp con người có thể dựa theo sự hướng dẫn để tới điểm đến một cách dễ dàng.
Xem thêm bài viết khác
- Trong các ý trên, ý nào đúng khi mô tả về vùng trung du Bắc Bộ?
- Cùng nhau hoàn thành bảng:
- Em biết trường học, đường phố, hay xã, phường nào mang tên Lý Công Uẩn, Lý Thái Tổ, Lý Thường Kiệt? Em hãy kể cho các bạn biết
- Vẽ một đoạn văn giới thiệu hoặc vẽ một bức tranh về môt trong ba thành thị thời đó mà em thích nhất?
- Dựa vào kiến thức đã học và hiểu biết của em, hãy cho biết những đóng góp cua vị anh hùng Nguyễn Huệ - Quang Trung đối với dân tộc?
- Em hãy viết khoảng 10 dòng nêu cảm tưởng của em về lịch sử nước ta sau khi học xong những nội dung lịch sử 4?
- Hãy kể tên các tác giả thơ, văn tiêu biểu thời Hậu Lê? Nội dung các tác phẩm thơ, văn thời Hậu Lê nói về những điều gì?
- Thời Lý, tên kinh đô và tên nước ta là gì? Kinh đô Thăng Long ở thời nhà Lý được xây dựng như thế nào?
- Em đã được đến Hà Nội chưa? Nếu được đến Hà Nội em thích đến tham quan những nơi nào?
- Ghép 1 từ ở cột A với một cụm từ thích hợp ở cột B để nói về đặc điểm của dãy Hoàng Liên Sơn
- Em có thể kể tên các trường học, tên phố, tên làng, tên xã, đền thờ… mang tên các nhân vật lịch sử trong giai đoạn này.
- Nhìn vào bức tranh " Một góc Hội An ở thế kỉ XVII" chúng ta thấy những gì? Bức tranh cho chúng ta cảm nhận như thế nào về Hội An thời bấy giờ?