Điều tra tình hình trồng hoa thảm ở một số cơ quan, địa điểm công cộng ở địa phương bằng phương pháp điều tra phỏng vấn và đánh giá trực tiếp. Điền thông tin thu được theo mẫu bảng dưới đâ
2. Điều tra tình hình trồng hoa thảm ở một số cơ quan, địa điểm công cộng ở địa phương bằng phương pháp điều tra phỏng vấn và đánh giá trực tiếp. Điền thông tin thu được theo mẫu bảng dưới đây:
STT | Loại hoa | Số lượng hoặc diện tích | Kĩ thuật nhân giống, chăm sóc |
Bài làm:
Ví dụ: Điều tra hoa thảm ở trụ ở UBND xã em
STT | Loại hoa | Số lượng hoặc diện tích | Kĩ thuật nhân giống, chăm sóc |
1 | Hoa xô đỏ | 4000 cây | Hoa xô đỏ nhân giống bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Kĩ thuật chăm sóc:
|
2 | Hoa mười giờ | 3500 cây | Hoa mười giờ nhân giống bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Kĩ thuật chăm sóc:
|
Xem thêm bài viết khác
- Em hiểu thế nào là mạng điện trong nhà? Mạng điện trong nhà có điện áp là bao nhiêu? Kể tên các đồ dùng điện trong gia đình của em?
- Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng đánh lửa ở mối nối?
- Từ nội dung đã đọc ở mục a, hãy mô tả quy trình trồng hoa sô đỏ trong chậu và trồng thảm hoa sô đỏ?
- Nêu tác dụng đồng hồ vạn năng trong lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa mạng điện trong nhà?
- Kể tên những loại hoa đang được trồng phổ biến hiện nay? Hoa có ý nghĩa gì đối với cuộc sống con người?
- Kể tên một số giống hoa cúc và màu sắc của các giống cúc đó. Tại gia đình, em có trồng hoa cúc không? Nếu có, em hãy mô tả một số kĩ thuật trồng hoa cúc mà gia đình em đã tiến hành.
- Mô tả một số kĩ thuật trong quy trình trồng và chăm sóc hoa hồng đang được áp dụng tại gia đình, địa phương em.
- Những điểm cần lưu ý trong quá trình thu hái và bảo quản hoa hồng là gì? Việc thu hái và bảo quản hoa hồng đúng kĩ thuật có ý nghĩa gì?
- Có người cho rằng nếu không có dao hoặc kìm tuốt dây thì có thể dùng lửa đốt lớp vỏ cách điện khi nối dây. Theo em, làm như thế có ảnh hưởng gì đến mối nối?
- Giải VNEN công nghệ 9 bài 1: Đặc điểm thực vật và yêu cầu ngoại cảnh của cây hoa
- Tham quan một mô hình trồng hoa tại địa phương và ghi lại những thông tin em thu thập được về mô hình trồng hoa đó.
- Dựa vào nội dung vừa đọc, quan sát các hình 1-3 và hiểu biết thực tế, em hãy mô tả các sản phẩm của nghề làm hoa và cắm hoa.