Dựa vào bình sau, hoặc hình 17.1 SGK, hãy cho biết 5 nước tham gia đầu tiên vào ASEAN, những nước nào tham gia sau Việt Nam
Câu 1: Dựa vào bình sau, hoặc hình 17.1 SGK, hãy cho biết 5 nước tham gia đầu tiên vào ASEAN, những nước nào tham gia sau Việt Nam
Bài làm:
- 5 nước tham gia đầu tiên vào ASEAN:
- Thái Lan
- In-đô-nê-xi-a
- Ma-lai-xi-a
- Xin-ga-po
- Phi-lip-pin
- Những nước tham gia tổ chức ASEAN sau Việt Nam là:
- Lào
- Mi-an-ma
- Cam-pu-chia
Xem thêm bài viết khác
- Dựa vào hình 1.2 và các kiến thức đã học,em hãy kể tên các sông lớn ở Bắc Á, nêu hướng chảy và đặc điểm thủy chế của chúng?
- Trong mùa gió đông bắc, thời tiết và khí hậu Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có giống nhau không? Vì sao?
- Đặc điểm chung của khí hậu nước ta là gì Địa lí 8
- Bài 11: Dân cư và đặc điểm kinh tế khu vực Nam Á
- Dựa vào hình 5.2 và hiểu biết của bản thân, em hãy giới thiệu về một số nơi hành lễ của một số tôn giáo?
- Quan sát hình 2.1, em hãy chỉ tên một trong các đới có nhiều kiểu khí hậu và đọc tên các kiểu khí hậu thuộc đới đó?
- Dựa vào lược đồ 19.1, 19.2 và dựa vào kiến thức đã học cho biết các dãy núi cao, núi lửa của thế giới xuất hiện ở vị trí nào của các mảng kiến tạo?
- Hình dạng lãnh thổ có ảnh hưởng gì tới các điều kiện tự nhiên và hoạt động giao thông vận tải ở nước ta?
- Bài 2: Khí hậu Châu Á Địa lí 8 trang 7
- Muốn khai thác lâu bền và bảo vệ tốt môi trường biển Việt Nam, chúng ta cần phải làm gì? Địa lí 8
- Quan sát hình 19.1, kể tên một số dãy núi và sơn nguyên, đồng bằng ở các châu lục.
- Địa hình nước ta hình thành và biến đổi do những nhân tố chủ yếu nào?