Dựa vào hình 31.6, hãy phân tích và giải thích tình hình phát triển du lịch ở nước ta?
Câu 5: Trang 142 – sgk địa lí 12
Dựa vào hình 31.6, hãy phân tích và giải thích tình hình phát triển du lịch ở nước ta?
Bài làm:
Quan sát biểu đồ hình 31.6 sgk ta thấy giai đoạn 1991 – 2005, tình hình du lịch nước ta:
- Số lượng khách nội địa tăng từ 1,5 triệu lượt khách lên 16 triệu lượt khách
- Số khách quốc tế tăng từ 0,3 triệu lượt khách lên 3,5 triệu lượt khách.
- Số doanh thu từ du lịch từ năm 1991 đến năm 2005 liên tục tăng từ 0,8 nghìn tỉ đồng lên 30,3 nghìn tỉ đồng.
=>Từ năm 1991 đến năm 2005, số lượt khách nội địa, quốc tế và doanh thu từ du lịch của nước ta tăng nhanh.
Giải thích:
Giai đoạn 1991 – 2005, số lượt khách nội địa, quốc tế và doanh thu từ du lịch của nước ta tăng nhanh là do:
- Chính sách của nhà nước trong việc phát triển du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng..
- Do nhu cầu đời sống của người dân ngày càng cao
- Các hoạt động du lịch ngày càng đa dạng và có sức thu hút
- Nhu cầu chi tiêu của khách du lịch ngày càng tăng…
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao nói: “Sự phát triển kinh tế xã hội các huyện đảo có ý nghĩa chiến lược hết sức to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của nước ta hiện tại cũng như tương lai”?
- Hãy nêu nhận xét về cơ cấu công nghiệp theo thành phần kinh tế của nước ta.
- Phân tích những thuận lợi của địa hình ven biển đến phát triển kinh tế biển nước ta?
- Dựa vào hình 30, hãy kể tên một số đường biển của nước ta?
- Phân tích sự chuyển dịch cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh kế ở nước ta, giai đoạn 1990- 2005.
- Nêu các vùng hay xảy ra ngập lụt, lũ quét, hạn hán ở nước ta. Cần làm gì để giảm nhẹ tác hại của các loại thiên tai này? Ở nước ta động đất hay xảy ra ở những vùng nào?
- Quan sát hình 25 (trang 111 SGK) và dựa vào kiến thức đã học, hãy giải thích tại sao kinh tế trang trại lại rất phát triển ở Đồng bằng sông Cửu Long.
- Bài 12: Thiên nhiên phân hóa đa dạng
- Hãy kể tên 13 tỉnh, thành phố ở Đồng bằng sông Cửu Long?
- Dựa vào Atlat địa lí Việt Nam và kiến thức đã học, hãy chứng minh ở Bắc Bộ, đồng bằng sông Hồng và vùng phụ cận là khu vực có mức độ tập trung công nghiệp vào loại cao nhất trong cả nước?
- Dựa vào kiến thức đã học hãy phân tích tình hình phát triển và phân bố ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm ở nước ta?
- Đường xích đạo là gì?