Khi gia công để chế tạo dao sử dụng trong gia đình băng phương pháp thủ công, người ta có cần bản vẽ không? Vì sao?
- Khi gia công để chế tạo dao sử dụng trong gia đình băng phương pháp thủ công, người ta có cần bản vẽ không? Vì sao?
Bài làm:
Theo em, khi gia công để chế tạo dao sử dụng trong gia đình băng phương pháp thủ công, người ta không cần bản vẽ vì bản chất của dao được hình thành từ một thanh thép dẹt và hơn nữa dao cũng không đòi hỏi quá nhiều về các chi tiết và tính thẩm mĩ. Do đó, chỉ cần trải qua các quá trình tán, rèn, mài... sẽ chế tạo được một chiếc dao có thể sử dụng trong gia đình.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy nêu những ưu điểm của đồ dùng làm bằng cao su? Hãy kể tên một số đồ vật, chi tiết, thiết bị... trong gia đình được chế tạo bằng cao su
- Nhận xét về quy ước ren bằng cách ghi cụm từ liền đậm và cụm từ liền mảnh vào các mệnh đề sau:
- Công nghệ 8 VNEN bài 9: Chi tiết máy và lắp ghép
- Hãy sắp xếp các công việc trong quá trình chế tạo ra một sản phẩm cơ khí dưới đây theo đúng trình tự của quy trình hình thành sản phẩm cơ khí:
- Trong số các chi tiết máy trong hình 9.1, chi tiết nào thuộc loại công dụng chung? Căn cứ vào dấu hiệu nào mà khung xe đạp được gọi là một chi tiết?
- Trong gia đình em đã sử dụng những hạng mục công trình nào làm bằng kim loại, em có tham gia bảo dưỡng chúng không, cách bảo dưỡng như thế nào?
- Công nghệ 8 VNEN bài 1: Vai trò của bản vẽ kĩ thuật trong đời sống và sản xuất
- Trên cơ sở kiến thức về động cơ điện một pha và quạt điện, em hãy trình bày cách bảo quản quạt và bảo dưỡng quạt điện sao cho dùng bền, tiết kiệm điện
- Nói với cha mẹ và mọi người trong gia đình những hiểu biết của em về lựa chọn đèn chiếu sáng trong nhà và tính kinh tế của lựa chọn đó
- Điền các cụm từ cho dưới đây vào chỗ chấm cho phù hợp: bôi trơn, chi tiết, chuyển động, khớp động, máy móc, thiết bị
- Em hãy tính toán điện năng tiêu thụ gồm một bóng đèn 220V - 40W, mỗi ngày bật 5 giờ; một bình nước nóng 220V - 1800W, mỗi ngày bật 2 giờ trong vòng một tháng (30 ngày)
- Loại đèn nào không gây hại cho mắt? Vì sao? Tại sao đèn sợi đốt và cả đèn huỳnh quang sẽ bị thay thế bởi đèn LED?