Khi muốn nghe rõ hơn, người ta thường đặt bàn tay, khum lại, sát vào vành tai đồng thời hướng tai về phía nguồn âm. Hãy giải thích tại sao ?
Câu 6: Trang 41 - SGK vật lí 7
Khi muốn nghe rõ hơn, người ta thường đặt bàn tay, khum lại, sát vào vành tai đồng thời hướng tai về phía nguồn âm. Hãy giải thích tại sao ?
Bài làm:
Khi muốn nghe rõ hơn, người ta thường đặt bàn tay, khum lại, sát vào vành tai đồng thời hướng tai về phía nguồn âm, do khi ta khum tay lại như thế, âm thanh gặp tay sẽ phản xạ lại, nên âm nghe to hơn, rõ hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy bố trí một thí nghiệm để so sánh ảnh ảo của một vật tạo bởi gương cầu lõm với ảnh của cùng vật đó tạo bởi gương phẳng.
- Giải câu 2 bài 17: Sự nhiễm điện do cọ xát sgk Vật lí 7 trang 49
- Giải bài 7 vật lí 7: Gương cầu lồi
- Cho một gương phẳng và một gương cầu lồi cùng kích thước. So sánh vùng nhìn thấy của chúng khi đặt mắt ở cùng một vị trí so với các gương.
- Làm lại thí nghiệm ở hình 3.2 (SGK). Di chuyển miếng bìa từ từ lại gần màn chắn. Quan sát bóng tối và bóng nửa tối trên màn, xem chúng thay đổi như thế nào ?
- Giải vật lí 7: Bài tập 7 trang 87 sgk
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 6) Vật lý 7
- Giải câu 8 bài 20: Chất dẫn điện và chất cách điện sgk Vật lí 7 trang 57
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 10)
- Giải vật lí 7: Bài tập 8* trang 74 sgk
- Giải bài 21 vật lí 7: Sơ đồ mạch điện Chiều dòng điện
- Từ kết quả thí nghiệm 1 và 2 trên đây, hãy viết đầy đủ các câu sau sgk vật lí 7 trang 73