Muốn thu được chùm sáng hội tụ từ đèn ra thì phải xoay pha đèn để cho bóng đèn ra xa hay lại gần gương ?
Câu 7. (Trang 24 SGK lí 7)
Muốn thu được chùm sáng hội tụ từ đèn ra thì phải xoay pha đèn để cho bóng đèn ra xa hay lại gần gương ?
Bài làm:
Muốn thu được ánh sáng hội tụ từ đèn ra thì chùm tia sáng chiếu vào phải là chùm tia sáng song song. Như vậy ta phải bóng đèn ra xa gương.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy nêu một số trường hợp chứng tỏ rằng không khí ở điều kiện bình thường là chất cách điện. sgk Vật lí 7 trang 56
- Giải câu 7 bài 16: Tổng kết chương 2: Âm học sgk Vật lí 7 trang 46
- Giải vật lí 7: Bài tập 6 trang 87 sgk
- Kết quả thí nghiệm trên đây chứng tỏ điều gì?
- Âm thanh xung quanh truyền đến tai ta nhờ môi trường nào ?
- Âm truyền đến tai qua những môi trường nào?
- Người ta thường sử dụng sự phản xạ của siêu âm để xác định độ sâu của biển. Giả sử tàu phát ra siêu âm và thu được âm phản xạ của nó từ đáy biển sau 1 giây .
- Bố trí thí nghiệm như hình 1.2a,b (SGK). Mảnh giấy trắng dán lên thành màu đen bên trong một hộp kín. Trường hợp nào dưới đây ta nhìn thấy mảnh giấy trắng:
- Hãy làm một nhạc cụ (đàn ống nghiệm) theo chỉ dẫn dưới đây:
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 6)
- Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống: "cao, thấp, nhanh, chậm,"
- Giải vật lí 7: Bài tập 6 trang 74 sgk