Nếu đưa quả nặng lên một độ cao nào đó ( H.16.1b) thì nó có cơ năng không ? Tại sao ?
Hướng dẫn trả lời các câu hỏi giữa bài học
Trang 55 Sgk Vật lí lớp 8
Nếu đưa quả nặng lên một độ cao nào đó ( H.16.1b) thì nó có cơ năng không ? Tại sao ?

Bài làm:
Khi đưa quả nặng lên một độ cao nào đó , do tác dụng của trọng lực , quả nặng A chuyển động xuống dưới làm căng sợi dây . Sợi dây căng sẽ kéo vật B chuyển động theo , tức là quả nặng A đã thực hiện công . Như vậy, quả nặng A khi đưa lên độ cao nào đó, sẽ có cơ năng ( Cơ năng của quả nặng A trong trường hợp này được gọi là thế năng )
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 10 bài 16: Cơ năng
- Giải câu 8 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 78
- Trả lời câu hỏi C2 bài 28: Động cơ nhiệt sgk Vật lí 8 trang 99
- Một đoàn tàu trong thời gian 1,5h đi được quãng đường dài 81 km. Tính vận tốc của tàu ra km/h, m/s và so sánh số đo vận tốc của tàu tính bằng các đơn vị trên.
- Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng ? sgk Vật lí trang 103
- Giải bài 23 vật lí 8: Đối lưu Bức xạ nhiệt
- Hãy tính áp suất tại B, biết trọng lượng riêng của thủy ngân (Hg) là
- Giải bài 9 vật lí 8: Áp suất khí quyển
- Giải bài tập câu 2 Bài 10: Lực đẩy Ác si mét
- Hãy tính độ lớn của vận tốc trung bình của trục bánh xe trên mỗi quãng đường từ A đến D. Trục bánh xe chuyển động nhanh lên hay chậm dần đi ?
- Giải câu 5 bài 28: Động cơ nhiệt sgk Vật lí 8 trang 99
- Giải câu 4 bài 27: Sự bảo toàn năng lượng trong các hiện tượng cơ và nhiệt sgk Vật lí 8 trang 96