Người ta đã làm thế nào để giúp mắt nhìn thấy được màu sắc các vật khi xem tivi màu
E. Hoạt động tìm tòi mở rộng
a, Người ta đã làm thế nào để giúp mắt nhìn thấy được màu sắc các vật khi xem tivi màu ?
Bài làm:
Vì trong tivi màu có 3 loại hạt màu là : xanh, đỏ và vàng. Những hạt màu này chuyển động liên tục và trộn vào lẫn nhau nên có thể tạo ra các màu khác nhau giúp mắt ta nhìn thấy màu sắc của vật.
Xem thêm bài viết khác
- 4. Thực vật
- 1. Tìm hiểu các chất kích thích gây tác động đến hệ thần kinh của người
- Khoa học tự nhiên 7 bài 27 - Tìm hiểu các bệnh do rối loạn nội tiết gây ra Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 27
- 5. Hãy đánh dấu x và cột Nên hay Không nên ứng với mỗi biện pháp được đưa ra trong bảng 25.4 nhằm tránh tác nhân có hại cho hệ tim mạch và rèn luyện hệ tim mạch.
- 3. Trò chơi giải ô chữ
- 7. Cơ quan phân tích thị giác
- Khoa học tự nhiên 7 Bài 10: Sinh sản ở sinh vật
- Điền ý nghĩa của các công thức hóa học của các chất trong các ô trống sau
- Hãy sử dụng các cụm từ thích hợp: các đầu, một đầu, chưa được nối, đã được nối, chưa có, đang có, chưa hoạt động, đang hoạt động, điền vào chỗ trống trong khung dưới đây:
- b, Hành động vì sức khỏe
- Ánh sáng trắng là gì ? Kể một số nguồn phát ánh sáng trắng. Ánh sáng màu đơn sắc là gì ? Kể tên một số nguồn phát ánh sáng màu đơn sắc.
- Người ta thường sử dụng phản xạ của siêu âm để xác định độ sâu của biển. Giả sử tàu phát ra siêu âm và thu được âm phản xạ của nó từ đáy biển sau 1 giây. Tính gần đúng độ sâu của đáy biển, biết tốc độ truyền siêu âm trong nước là 1500 m/s.