Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Câu 3: Trang 94 - sgk Sinh học 10
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Bài làm:
- Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit ( có mùi chua).
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
- Giải bài 5 sinh 10: Protein
- Tế bào có thể tự điều chỉnh quá trình chuyển hóa vật chất bằng cách nào?
- Các nguyên tố vi lượng có vai trò như thế nào đối với sự sống? Cho một vài ví dụ về nguyên tố vi lượng ở người.
- Hãy nêu đặc điểm 4 pha sinh trưởng của quần thể vi khuẩn?
- Tại sao muốn giữ rau tươi, ta phải thường xuyên vảy nước vào rau?
- Mô tả tóm tắt các kì của giảm phân I.
- Nêu cấu trúc và chức năng của các loại cacbohidrat.
- Tại sao các NST phải co xoắn tối đa trước khi bước vào kì sau?
- Nếu không diệt hết nội bào tử, hộp thịt để lâu ngày sẽ bị phồng, bị biến dạng, vì sao?
- Giải bài 27 sinh 10: Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật
- Phân biệt vận chuyển thụ động với vận chuyển chủ động.