Bỏ qua ma sát . Tính lực kéo và độ cao mà vật đã được đưa lên. Tính công của lực kéo của người công nhân.
2. Để đưa một vật có trọng lượng P = 360 N lên cao theo phương thẳng đứng bằng ròng rọc động, người công nhân phải kéo đầu dây đi một đoạn là 10 m.
a) Bỏ qua ma sát . Tính lực kéo và độ cao mà vật đã được đưa lên. Tính công của lực kéo của người công nhân.
b) Trong thực tế do có ma sát nên người công nhân đã phải sử dụng lực kéo 200 N. Tính công của lực kéo của người công nhân.
Bài làm:
a)Dùng ròng rọc động được lợi 2 lần về lực và thiệt 2 lần về đường đi nên lực kéo mà người công nhân kéo là 180 N và độ cao mà vật được đưa lên là 5 m.
Công lực kéo của người công nhân là :
A = F.h = 180.5 = 900 N
b) Công của lực kéo người công nhân trong thực tế là :
A = F.h = 200.5 = 1000 N
Xem thêm bài viết khác
- Trong công nghiệp, SO2 được điều chế như nào
- Viết PTHH của phản ứng xảy ra trong thí nghiệm trên
- Vì sao quả bóng lại luôn chuyển động hỗn độn về mọi hướng ?
- Trình bày cách phân biệt các dung dịch riêng biệt (không nhãn) bằng phương pháp hóa học
- Xác định độ tan của NaCl ở nhiệt độ đó
- 3. Chu trình nước trên Trái Đất
- Đồ thị sau biểu thị sau biểu thị sự phụ thuộc độ tan của các chất X, Y, Z, T theo nhiệt độ
- Hãy cùng người thân đưa ra các biện pháp để giảm nồng độ bụi trong môi trường nơi gia đình em đang sinh sống.
- Tại sao nước trong ao, hồ, sông, suối lại có không khí mặc dù không khí nhẹ hơn nước ?
- Sự cháy của một chất trong không khí và trong oxi có gì giống và khác nhau?
- Từ thí nghiệm trên, em có thể dự đoán than hoạt tính có những ứng dụng nào?
- 1. Thế nào là một quần xã sinh vật?