[Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 bài Ôn tập chương 1
Hướng dẫn giải bài Ôn tập chương 1 trang 23 sgk công nghệ 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Chân trời sáng tạo" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.
B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
Kiến thức thú vị
I. Nội dung ôn tập chương 1
1. Nhà ở có vai trò như thế nào đối với đời sống của con người?
2. Hãy kế những kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam.
3. Ngôi nhà gia đình em đang ở được xây dựng từ vật liệu gì? Hãy mô tả cách bố trí các khu vực bên trong nhà.
4. Quy trình xây dựng nhà ở có mấy bước? Mỗi bước bao gồm những công việc gì?
5. Tại sao chúng ta cần phải sử dụng tiết kiệm năng lượng?
6. Nêu một số biện pháp có thể thực hiện để tiết kiệm năng lượng điện và năng lượng chất đốt trong gia đình.
7. Hãy kế các biện pháp tiết kiệm năng lượng mà gia đình em đã thực hiện.
8. Ngôi nhà thông minh có đặc điểm gì? Hãy mô tả những tiện ích mà em mong muốn ngôi nhà của em có được.
Xem thêm bài viết khác
- Vải sợi hoá học có nguồn gốc từ đâu? Các loại sợi hoá học có sẵn trong tự nhiên không? Chúng được tạo ra bằng cách nào?
- Theo em thể trạng của mỗi bạn trong hình 7.2 thể hiện tình trạng dinh dưỡng cơ thể như thế nào?
- Em hãy cho biết chiếc nồi nào tiêu thụ nhiều điện năng hơn trong thời gian sử dụng.
- Cùng một loại áo sơ mĩ và quân tây, kiểu nào giúp người mặc có vẻ trẻ trung, năng động?
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 Dự án 1: Ngôi nhà của em
- Hãy kế những vật dụng trong bộ đồng phục lên lớp và đồng phục thể dục của trường em.
- Em hãy ghép những ghỉ chú dưới đây với các hình ảnh trong Hình 10.1 cho phù hợp.
- Ngoài các khu vực chính, trong nhà ở còn có những khu vực nào?
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 bài 1: Nhà ở đối với con người
- [Chân trời sáng tạo] Giải công nghệ 6 bài 7: Thực phẩm dinh dưỡng
- Em hãy mô tả những đồ dùng hoặc ngôi nhà thể hiện đặc điểm của ngôi nhà thông minh mà em đã từng trông thấy hoặc sử dụng.
- Lượng đủ và vừa đủ các thực phẩm cung cắp chất đường, bột và chất đạm; Ít thực phẩm cưng cấp chất béo.